Nga sẽ cung cấp 100 triệu liều vắcxin ngừa COVID-19 cho Ấn Độ

Lê Minh |

Dr Reddy's Laboratories - một trong những công ty dược lớn nhất của Ấn Độ - sẽ tiến hành các thử nghiệm giai đoạn III với vắcxin Sputnik-V tại Ấn Độ, sau khi được các nhà chức trách phê chuẩn.

Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF) đã đồng ý cung cấp 100 triệu liều vắcxin ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Sputnik-V, cho công ty dược Dr Reddy's Laboratories (Ấn Độ) giữa bối cảnh Nga thúc đẩy các kế hoạch phân phối vắcxin ra nước ngoài.

Vắcxin ngừa bệnh COVID-19 của Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Vắcxin ngừa bệnh COVID-19 của Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trước đó, RDIF đã đạt được các thỏa thuận với các công ty Ấn Độ để sản xuất 300 triệu liều vắcxin tại nước này.

Theo RDIF, Dr Reddy's Laboratories - một trong những công ty dược lớn nhất của Ấn Độ - sẽ tiến hành các thử nghiệm giai đoạn III với vắcxin Sputnik-V tại Ấn Độ, sau khi được các nhà chức trách phê chuẩn.

Vắcxin có thể bắt đầu được chuyển tới Ấn Độ vào cuối năm nay và điều này còn tùy thuộc vào việc hoàn thành các thử nghiệm và việc các nhà chức trách Ấn Độ đăng ký.

Nga là nước đầu tiên cấp phép cho vắcxin ngừa COVID-19 trước khi thực hiện các cuộc thử nghiệm giai đoạn III trên quy mô lớn, khiến các nhà khoa học và các bác sỹ lo ngại về độ an toàn và tính hiệu quả.

Đồng Chủ tịch Dr Reddy's Laboratories, G V Prasad, cho biết các thử nghiệm giai đoạn I và giai đoạn II đã cho kết quả hứa hẹn. Ông cho rằng Sputnik V có thể là một lựa chọn đáng tin cậy trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Ấn Độ.

Hiện chưa có chi tiết về giá vắcxin nhưng RDIF trước đó cho biết không đặt mục tiêu lợi nhuận, chỉ cần đủ chi phí.

RDIF đã đạt thỏa thuận cung cấp vắcxin với Kazakhstan, Brazil và Mexico. Quỹ này cũng đã ký bản ghi nhớ với công ty Saudi Chemical.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Nghiên cứu mới: Tìm thấy kháng thể siêu nhỏ có thể vô hiệu hóa virus Covid-19

Thanh Mai |

Các nhà khoa học kỳ vọng loại thuốc được bào chế từ kháng thể siêu nhỏ này sẽ sớm được sử dụng như một liệu pháp phòng chống SARS-CoV-2.

Xe tải mất lái trên cầu đường sắt, một người rơi sông mất tích

Tholakhong |

Mạng xã hội Lào đưa tin ngày 15/9 vừa qua cho biết một tai nạn đã xảy ra trên cầu vượt đường sắt bắc qua sông Mekong, thuộc địa bàn bản Phonxay, thành phố Luang Prabang, tỉnh Luang Prabang.

Nỗ lực khôi phục ngành du lịch Đà Nẵng sau COVID-19

Hữu Long |

Ngành du lịch Đà Nẵng đã xây dựng kịch bản khôi phục hoạt động sau đại dịch COVID-19.

7 người Lào bị bắn chết liên quan đến hoạt động cần sa trái phép tại Mỹ

Tổng hợp |

Nhà chức trách bang California, Mỹ phát hiện 7 nạn nhân được cho là người Lào bị giết tại một khu vực nông thôn hoạt động trồng cây cần sa bất hợp pháp.