Nghiên cứu mới phát hiện thời gian ủ bệnh của virus corona ở Vũ Hán dài hơn ước tính

Thanh Mai |

Các nhà nghiên cứu cho biết những trường hợp nhiễm Covid-19 tại Vũ Hán có thời gian ủ bệnh trung bình là 8,29 ngày.

Theo một nghiên cứu mới của các nhà khoa học từ Mỹ và Trung Quốc, các trường hợp nhiễm Covid-19 từ Vũ Hán có thời gian ủ bệnh trung bình là 8,29 ngày, dài hơn ước tính trước đó. 
Nghiên cứu này do các nhà khoa học từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Trung Quốc, Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia của Mỹ cùng Đại học Bắc Kinh cùng phối hợp thực hiện. 

 

Nghiên cứu sử dụng phương pháp tính xác suất với dữ liệu của 1.000 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã rời Vũ Hán từ 23/1. Thay vì khoảng 5 ngày như nhiều nghiên cứu trước đó từng công bố thì thời gian của họ là 8,29 ngày. Nhóm nghiên cứu cho biết tính toán chính xác khoảng thời gian ủ bệnh giúp chúng ta điều chỉnh phương án cách ly, điều tra cơ chế lây nhiễm của virus và phát triển các biện pháp điều trị.

Nghiên cứu này mới công bố trên tạp chí Science Advances ngày 7/8, cũng ủng hộ phương án cách ly 14 ngày vốn được nhiều quốc gia áp dụng. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu thừa nhận họ gặp khó khăn vì thiếu dữ liệu lâm sàng, kết quả bị hạn chế vi chỉ quan sát các ca nhiễm từ đầu năm. Khi chủng virus đã đột biến, thời gian ủ bệnh trung bình có thể thay đổi theo.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Vừa phòng chống dịch COVID-19 vừa bảo đảm thông thương hàng hóa

Thanh Vân - Biên Cương |

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch COVID-19, các ngành, đơn vị trong tỉnh tiếp tục triển khai các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch COVID-19 cũng như đẩy mạnh phát triển kinh tế trong tình hình mới. Ghi nhận của phóng viên thời sự tại Trung tâm Quản lý Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo.

Thái Lan chuẩn bị trở lại bình thường sau dịch COVID-19

PV |

Trung tâm Xử lý Tình hình COVID-19 đã thông qua các đề xuất để trở lại bình thường ở Thái Lan bằng việc cho phép các trường học, sân vận động thể thao và vận tải công cộng được hoạt động đầy đủ.

Lào chuẩn bị mở kênh xuất-nhập cảnh đặc biệt đối với Việt Nam và Trung Quốc

Tổng hợp |

Ngày 7/8, Văn phòng Chính phủ Lào ban hành thông báo khẩn, quy định thêm một số biện pháp thuộc khuôn khổ giai đoạn nới lỏng biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 thứ 5.

Người Trung Quốc núp bóng du lịch, đến Đà Nẵng để kinh doanh

Thanh Hải |

Tại cuộc họp UBND TP.Đà Nẵng thường kỳ tháng 8 vào chiều 5.8, Thiếu trướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an Đà Nẵng cho biết, trong tháng qua, tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép, lưu trú trái phép trên địa bàn diễn ra phức tạp.  Toàn TP phát hiện 100 người Trung Quốc đã nhập cảnh trái phép.