Người dân Anh xếp hàng chờ đổi tiền

Thanh Mai |

Sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời, tiền xu và tiền giấy cũng sẽ thay đổi khi Vua Charles III lên ngôi.

Hàng dài người xếp hàng trước Ngân hàng Trung ương Anh để chờ đổi các mẫu tiền  mệnh giá 20 bảng Anh (GBP) và 50 bảng Anh mẫu cũ bằng giấy sang mẫu mới bằng polymer. Những người đến đổi tiền có thể phải chờ hơn một tiếng, do "nhu cầu rất cao". 

Website của Ngân hàng Trung ương Anh cho biết thêm những người đến sau 14h có thể sẽ không được xử lý dịch vụ, khi quầy đổi tiền chỉ hoạt động đến 15h. Các mẫu tiền cũ sẽ sớm không được chấp nhận tại các cửa hiệu hay doanh nghiệp kể từ tháng 10.

Mẫu tiền polymer 50 bảng Anh in hình nhà khoa học Alan Turing. Ảnh: PA.
Mẫu tiền polymer 50 bảng Anh in hình nhà khoa học Alan Turing. Ảnh: PA.


Mẫu tiền cũ vẫn giữ nguyên mệnh giá sau khi ngừng lưu hành, mọi người có thể đổi tiền qua ngân hàng Anh ở London. Những người chưa có nhu cầu dùng tiền giấy ngay lập tức có thể gửi mẫu tiền cũ qua bưu điện.

Tiền polymer của Anh được phát hành vào năm 2016, kết thúc 320 năm sử dụng tiền giấy tại nước này. Phần lớn mẫu tiền bằng giấy mệnh giá 20 GBP và 50 GBP đã được đổi sang mẫu polymer, nhưng vẫn còn hơn 6 tỷ GBP mẫu tiền giấy mệnh giá 20 GBP và 8 tỷ GBP tiền giấy mệnh giá 50 GBP đang được lưu hành.

Sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời, tiền xu và tiền giấy cũng sẽ thay đổi khi Vua Charles III lên ngôi.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

Nữ hoàng Elizabeth II mất, số phận của những đồng tiền có in hình bà sẽ như thế nào?

Nguyễn Minh |

Ngoài việc xuất hiện ở Anh, hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth II còn xuất hiện trên rất nhiều đồng tiền ở Khối thịnh vượng chung Anh. Vậy số phận của những đồng tiền ấy sẽ như thế nào sau khi bà qua đời?

Nhân viên Vietcombank bị cướp dí súng vào đầu bắt đưa tiền

Trung Hiếu |

Vụ cướp xảy ra khoảng 14h30 hôm nay (8/9) ở phòng giao dịch Tam Phước, chi nhánh Biên Hòa thuộc Ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tại ấp Long Đức 3, phường Tam Phước.

Kỷ luật 2 cán bộ huyện Hướng Hóa do vi phạm tiền, hàng cứu trợ bão lũ

Lê Trường |

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT) Quảng Trị vừa có thông cáo báo chí về việc xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Hồ Ngọc Tình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan chính quyền huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hướng Hóa và ông Phan Minh Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hướng Hóa về những khuyết điểm, vi phạm liên quan đến tiền, hàng cứu trợ bão lũ.

Ban đại diện cha mẹ học sinh không được phép thu những khoản tiền nào?

Thanh Mai |

 

Dưới đây là những khoản tiền ban đại diện cha mẹ học sinh được phép thu và không được phép thu đầu năm học mới.