Người phụ nữ gốc Việt 25 tuổi nhậm chức thị trưởng ở California

Thanh Mai |

Mới ở tuổi 25 nhưng cô đã làm đại diện địa phương của Thượng viện Bang California và trợ lý trong Hạ viện Mỹ.

 

Một phụ nữ gốc Việt 25 tuổi vừa chính thức nhậm chức thị trưởng thành phố Eastvale. Cô trở thành phụ nữ da màu trẻ nhất từng làm thị trưởng một thành phố ở bang California.

Năm 2018, Jocelyn Yow được bầu vào hội đồng thành phố Eastvale, California và từng tạm thời kiêm nhiệm chức thị trưởng. Cô là con gái của một gia đình người nhập cư gốc Việt và gốc Malaysia, định cư ở Eastvale năm 2011. 

Jocelyn Yow
Jocelyn Yow


Cô chia sẻ: “Làm mẹ một bé trai 6 tháng càng thổi bùng niềm đam mê phục vụ cộng đồng của tôi. Chính quyền địa phương ra các quyết định ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày, và là nơi chúng ta thấy tận mắt sự vận hành của nền dân chủ”.

Được biết, Yow tốt nghiệp cao đẳng cộng đồng Norco và Đại học California - Berkeley và đang theo học bằng thạc sĩ về chính phủ tại hệ mở rộng của Đại học Harvard.

Cô còn là đại diện địa phương của Thượng viện Bang California và trợ lý trong Hạ viện Mỹ. Đồng thời là quản lý chính sách cho IGNITE, một tổ chức phi lợi nhuận có mục tiêu giúp nhiều phụ nữ đắc cử các chức vị.

“Tôi sẽ là phụ nữ da màu trẻ nhất, và cũng là một trong số ít những người mẹ trẻ hiện đang làm thị trưởng ở bang California, nhưng tôi hy vọng sẽ có nhiều phụ nữ trẻ và những người mẹ cũng làm được như vậy”, Yow cho biết trong thông cáo.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ thích ứng với biến đổi khí hậu

Trúc Phương |

Ngày 10/12/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Quảng Trị tổ chức hội thảo nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ thích ứng với biến đổi khí hậu nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em và thảo luận những giải pháp hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế phù hợp với tình hình hiện nay. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng tham dự chương trình.

Giúp phụ nữ nghèo vùng biên giới phát triển kinh tế

Văn Cần |

Trong những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thanh (Hướng Hóa, Quảng Trị) đã có nhiều việc làm thiết thực góp phần giúp Nhân dân các xã vùng biên giới vượt qua khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Hai nữ hạ nghị sĩ gốc Việt tái đắc cử tại Mỹ

Thanh Mai |

Bà Stephanie Murphy và Tram Nguyen đã chiến thắng thêm nhiệm kỳ tại các bang Massachusetts và Florida của Mỹ.

Một người đàn ông gốc Việt bị bắt vì gọi hàng nghìn cuộc tới 911 mời mua chả giò

Thanh Mai |

Người đàn ông này đã thực hiện hàng nghìn cuộc gọi đến 911 dù không có việc khẩn cấp, trong đó có lần chỉ để mời mua chả giò.