Bầu cử Mỹ:

Người ủng hộ ông Trump ăn mừng sớm

Khánh Minh |

Những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump ăn mừng sớm ở Ohio sau chiến thắng của ông ở bang chiến địa quan trọng này.

Theo Fox News, ông Donald Trump đã giành chiến thắng ở Ohio, bang có 18 phiếu đại cử tri.

“Ông ấy chắc chắn làm tốt hơn ở Ohio trong năm nay, tốt hơn nhiều so với năm 2016. Nhiều khả năng chiến thắng ở Ohio sẽ lan tỏa sang Pennsylvania - bởi vì chúng tôi có chung đường biên giới cực kỳ rộng lớn, các nền kinh tế của chúng tôi rất gắn bó với nhau” - một người ủng hộ có tên Anthony Fox nói.

Người ủng hộ ông Donald Trump ở Ohio. Ảnh: AFP
Người ủng hộ ông Donald Trump ở Ohio. Ảnh: AFP

Fox là một trong những người tham dự "bữa tiệc chiến thắng" của ông Trump tại một quán bar ở quận Ashtabula, phía đông bắc Ohio, nơi ông Trump đã giành chiến thắng một cách thuyết phục mặc dù kết quả ban đầu cho thấy ông Joe Biden dẫn trước sít sao.

Ông Donald Trump đã giành được 8 điểm ở Ohio vào năm 2016, một chiến thắng đáng kể do tiểu bang này đã bỏ phiếu cho ông Barack Obama vào năm 2008 và 2012.

Candy Baker-Korver, một người ủng hộ ông Trump, nói: “Thật tuyệt vời. Ông Trump đã có một số điểm dừng chân ở đây và tạo ra sự đoàn kết đông đảo ở Ohio. Tôi nghĩ mọi người ở Ohio nhận ra rằng ông ấy đã giúp đỡ nền kinh tế của chúng tôi".

Candy Baker-Korver nói thêm: “Đó là một vấn đề lớn đối với Ohio bởi vì chúng tôi đã mất rất nhiều ngành công nghiệp và ông Trump đang cố gắng giúp đỡ nền kinh tế của chúng tôi - bằng cách đưa các doanh nghiệp của chúng tôi đi lên". Baker-Korver tin tưởng ông Trump sẽ thắng cử.

“Ông ấy sẽ thắng, tôi thực sự tin vào điều đó. Rất hăng hái, nhiệt tình... Từ các cuộc vận động của ông Trump trên khắp Ohio, tôi đã thấy sự phấn khích, đoàn kết và rằng mọi người đang cùng nhau ủng hộ ông ấy”.

(Nguồn: Báo Lao Động)

TAGS

Bầu cử Mỹ: Ông Biden được dự đoán chiến thắng vang dội

Khanh Minh |

YouGov dự đoán ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden giành được 382 phiếu đại cử tri trong cuộc bầu cử Mỹ 2020.

Bầu cử Mỹ: Ông Trump và Biden dồn toàn lực vào phút chót

Thanh Hà |

Hàng triệu cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm cho Tổng thống Donald Trump hoặc ứng viên Joe Biden với hàng triệu người khác dự kiến đi bỏ phiếu đúng ngày bầu cử Mỹ 3.11.

Đường độc đạo tới chiến thắng của ông Donald Trump

Thanh Hà |

Trong bản tin Chủ nhật cuối cùng trước cuộc bầu cử Mỹ 3.11, CNN chỉ ra kịch bản duy nhất giúp ông Donald Trump giành được 270 phiếu đại cử tri và tái đắc cử nhiệm kỳ 2.

Sử gia dự đoán đúng mọi cuộc bầu cử Mỹ từ 1984 chọn ông Trump hay Biden?

Thanh Hà |

Nhà sử học dự đoán chính xác mọi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ kể từ năm 1984 đưa ra dự đoán về cuộc bầu cử Mỹ 2020.