Nguy cơ dịch COVID- 19 bùng phát tại huyện biên giới Trung Quốc giáp với Lào

Tổng hợp |

Ngày 7/12 vừa qua Ban Chỉ huy tổ chỉ đạo công tác ứng phó dịch Covid-19 huyện Mãnh Lạp, châu tự trị Tây Song Bản Nạp, tỉnh Vân Nam đã ra thông báo khẩn cấp về việc đóng cửa các cơ sở giải trí trên địa bàn toàn huyện bắt đầu từ ngày 3/12/2020.

Theo thông báo của huyện Mãnh Lạp, do tình hình nghiêm trọng trong công tác phòng chống dịch Covid-19, để đề phòng rủi ro lây nhiễm, kiên quyết chặn đứng xu hướng lây lan của dịch, đảo bảo an toàn tính mạng và sức khỏe cơ thể người dân toàn huyện, chính quyền ra thông báo khẩn cấp về việc đóng cửa các cơ sở giải trí bao gồm vũ trường, điểm biểu diễn nghệ thuật, quán internet, rạp chiếu bóng trên địa bàn huyện.

Ngày 7/12 vừa qua Ban Chỉ huy tổ chỉ đạo công tác ứng phó dịch Covid-19 huyện Mãnh Lạp, châu tự trị Tây Song Bản Nạp, tỉnh Vân Nam đã ra thông báo khẩn cấp về việc đóng cửa các cơ sở giải trí trên địa bàn toàn huyện bắt đầu từ ngày 3/12/2020.

Thông báo trên cũng yêu cầu, các cơ sở kinh doanh lĩnh vực văn hóa phải tự mình ra thông báo công khai về việc đóng cửa, không được phép đón khách, đồng thời làm tốt công tác vệ sinh cơ sở kinh doanh. Phải tăng cường mức độ tự kiểm tra, kiểm soát hoạt động phòng chống dịch Covid-19. Phải định kỳ tổng kết, thông báo về tình hình kiểm soát dịch của mình cho đến khi Ban Chỉ huy tổ chỉ đạo công tác ứng phó dịch Covid-19 của huyện ra thông báo đã kiểm soát được dịch Covid-19.

Thời hạn kết thúc lệnh cấm kinh doanh với các cơ sở giải trí của huyện Mãnh Lạp nói trên chưa được ấn định, sẽ kéo dài cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Huyện Mãnh lạp là một huyện thuộc Châu tự trị dân tộc Thái Tây Song Bản Nạp, Vân Nam Trung Quốc. Đây là huyện cực nam của tỉnh Vân Nam, phía đông và nam giáp với Lào và phía tây bắc giáp với Myanma quan sông Mê Công.

Trước đó, ngày 3/12 chính quyền huyện Mãnh Lạp cũng ra thông báo khẩn cấp về việc hai trường hợp công dân Trung Quốc từ Mianma vượt biên qua Lào để nhập cảnh trái phép vào Trung Quốc, qua xét nghiệm đã phát hiện lây nhiễm Covid-19. Sự việc kéo theo hàng loạt hệ lụy nghiêm trọng khác, điển hình như việc phong tỏa Tonpheung, tỉnh Bokeo, đồng thời đe dọa những nỗ lực kiểm soát dịch Covid-19, phục hồi các hoạt động sản xuất xã hội của Chính phủ và nhân dân Lào.

(Nguồn: Tạp chí Lào Việt)

TAGS

Trải nghiệm cuộc sống cộng đồng dân tộc trên núi cao 1.600 tại Lào

PV |

Bản ANo và bản Seneluang, huyện Meuang Lar, tỉnh Oudomxay, miền bắc Lào là những địa phương sinh sống của cộng đồng dân tộc thiểu số Akha với nét văn hóa và truyền thống, tập quán độc đáo.

Lào đẩy mạnh truy vết người tiếp xúc với hai người Trung Quốc nhiễm COVID-19

Tổng hợp |

Cơ quan dịch tễ của Lào đang tích cực phối hợp với WHO và nhà chức trách tỉnh Luang Namtha trong việc truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 2 người Trung Quốc nhiễm Covid-19 vượt biên từ Lào về nước cách đây ít ngày.

Lào ghi nhận thêm 2 ca nhiễm COVID-19

PV |

Sáng 7/12, Bộ Y tế Lào thông tin về việc nước này ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm mới Covid-19 đều từ nước ngoài nhập cảnh và cách ly ngay.

EVN ký biên bản ghi nhớ mua điện với các nhà đầu tư dự án điện tại Lào

PV |

Ngày 6/12/2020 tại Hà Nội, nhân dịp Kỳ họp lần thứ 43 của Uỷ ban Liên Chính phủ hai nước Việt Nam – Lào, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith, ông Trần Đình Nhân – Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký kết các Biên bản ghi nhớ với các Nhà đầu tư các dự án điện tại nước CHDCND Lào để bán điện về Việt Nam.