Nhiều địa phương của Lào ra lệnh phong tỏa do có ca nhiễm COVID-19

Tổng hợp |

Các ca nhiễm mới được ghi nhận trong cộng đồng ở Lào phần lớn đều có điểm chung là người lao động trở về từ Thái Lan hoàn thành thời gian cách ly tập trung 14 ngày nhưng vẫn dương tính sau khi trở về nhà và làm lây nhiễm cho người khác.

Huyện Songkhone, tỉnh Savannakhet, gần đây ra thông báo phong tỏa bản Non Somphou, cho biết có 17 người vừa hoàn thành thời gian cách ly tập trung 14 ngày đã cho kết quả dương tính khi đang tiếp tục được giám sát y tế tại một trung tâm ở bản này.

Đây không phải là lần đầu huyện Songkhone ghi nhận ca dương tính sau khi cách ly tập trung. Điều này làm dấy lên lo ngại về thời gian ủ bệnh của virus lâu hơn bình thường và tạo ra nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

 

Cũng liên quan đến vấn đề nay, huyện Phoukhoun ở tỉnh Luang Prabang cũng vừa thông báo sẽ phong tỏa toàn bộ huyện từ 3/8 và không hẹn ngày dỡ bỏ để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại địa phương.

Trước tình hình nói trên, trong thông báo mới về biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 mà Chính phủ Lào ban hành mới đây đã yêu cầu các địa phương cách ly thêm 14 ngày đối với lao động nhập cảnh vừa hoàn thành thời gian cách ly ở các tỉnh giáp biên để phát hiện sớm và không để ca dương tính làm lây nhiễm dịch trong cộng đồng.

(Nguồn: Tạp chí Lào Việt)

TAGS

Anh tài trợ cho Lào 415.000 liều vaccine Covid-19

Tổng hợp |

Ngày 2/8 tại thủ đô Vientiane, Lào vừa tiếp nhận lô vaccine Astra Zeneca 415.000 liều do Vương quốc Anh tài trợ để tăng cường khả năng phòng chống dịch Covid-19.

Lào bắt đầu tiêm vaccine Johnson & Johnson, phủ nhận việc phải trả phí tiêm

Tổng hợp |

Hơn 1 triệu liều vaccine Johnson & Johnson được phân bổ đến các tỉnh của Lào để bắt đầu đợt tiêm chủng mới kể từ ngày 2/8.

Ngày 31/7, Lào ghi nhận thêm 380 ca mắc COVID-19

Tổng hợp |

Bộ Y tế Lào ngày 31/7 thông báo ghi nhận thêm 380 ca mắc Covid-19 mới, đây cũng là số trường hợp ca nhiễm cao nhất trong một ngày từng báo cáo tại nước này.

Nhiều người ở Lào dương tính COVID-19 sau khi cách ly xong

Tổng hợp |

Những ngày gần đây, Lào liên tục ghi nhận các trường hợp dương tính là người đã hoàn thành thời gian cách ly sau khi nhập cảnh và được cho về nhà. Điều này làm dấy lên lo ngại về nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng.