Nữ doanh nhân duy nhất của Việt Nam có tên trong danh sách tỷ phú USD của Forbes

Trần Ngọc |

Với khối tài sản ước tính 2,4 tỷ USD, CEO VietJet Nguyễn Thị Phương Thảo là nữ doanh nhân duy nhất của Việt Nam có tên trong danh sách tỷ phú USD của Forbes.

Theo thống kê của Forbes, tính đến ngày 9/7/2021, bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet sở hữu khối tài sản ước tính 2,4 tỷ USD, và là nữ doanh nhân duy nhất của Việt Nam có tên trong danh sách tỷ phú USD của tạp chí danh tiếng này.

CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo được Forbes vinh danh.
CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo được Forbes vinh danh.

Forbes cho hay, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, 51 tuổi, hiện xếp thứ 1111 trong bảng danh sách tỷ phú USD trên thế giới. Bà Thảo là tỷ phú tự thân, với nguồn thu nhập chủ yếu đến từ hãng hàng không Vietjet và ngân hàng HD Bank. Năm 2017 đánh dấu tên tuổi của bà Thảo khi nữ doanh nhân này chính thức trở thành tỷ phú USD, chỉ 6 năm sau khi bà cho ra mắt hãng hàng không VietJet Air. Ngoài hàng không và ngân hàng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo còn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản và khu nghỉ dưỡng.

Số liệu thống kê của Forbes cho thấy, số lượng tỷ phú trong danh sách những người giàu nhất thế giới đã tăng vọt lên con số 2.755, trong đó có 493 người xuất hiện.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là một trong số ít nữ tỷ phú được Forbes vinh danh.
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là một trong số ít nữ tỷ phú được Forbes vinh danh.

Hiện tại, 2 tỷ phú giàu nhất trên bảng xếp hạng của Forbes đều là người Mỹ. Ông Jeff Bezos - nhà sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Amazon - đứng vị trí số 1, với tài sản là 177 tỷ USD. Vị trí số 2 thuốc về ông Elon Musk - CEO hãng xe điện Tesla và công ty vũ trụ SpaceX, với khối tài sản 151 tỷ USD.

Trong danh sách tỷ phú của Forbes, Mỹ vẫn là nơi "đẻ" ra nhiều tỷ phú nhất, với con số 724, tiếp đến là Trung Quốc (bao gồm Hong Kong và Macao) với 698 người.

(Nguồn: VOV.VN)

Chân dung hai tỷ phú chuẩn bị 'cưỡi tên lửa' bay vào vũ trụ

Phương Linh |

Tỷ phú Richard Branson cùng hai phi công và ba nhân viên khác sẽ thực hiện chuyến bay vào hôm 11/7. 9 ngày sau đó, tỷ phú Jeff Bezos cũng thực hiện một chuyến bay tương tự.

Những tỷ phú nào của Việt Nam nằm trong top tỷ phú toàn cầu?

PV |

Năm 2021, có 6 tỷ phú Việt Nam nằm trong top tỷ phú toàn cầu. Họ là ai?

9 tỷ phú USD mới nổi nhờ vaccine COVID-19

Ngô Minh |

Theo Oxfam, đã có ít nhất 9 tỷ phú mới nổi nhờ lợi nhuận bán vaccine với tổng tài sản nhóm này còn lớn hơn chi phí tiêm vaccine cho toàn bộ người dân của các quốc gia nghèo nhất.

Tỷ phú Trung Quốc mất tỷ đô vì... bài thơ cổ hơn ngàn năm tuổi

Trần Ngọc |

Bài thơ cổ đời Đường hơn ngàn năm tuổi đã "thổi bay" 2,5 tỷ USD của tỷ phú Trung Quốc Wang Xing - CEO kiêm nhà sáng lập ứng dụng giao đồ ăn nổi tiếng Meituan.