Nữ sinh lớp 6 nổ súng tại trường học khiến 3 người bị thương

Thanh Mai |

Giới hữu trách cho hay đang tìm hiểu động cơ của vụ nổ súng và bằng cách nào một học sinh lớp 6 có thể tiếp cận vũ khí.

Tại trường trung học cơ sở Rigby, thành phố Idaho Falls, bang Idaho, một nữ sinh lớp 6 đã nổ súng khiến ba người bị thương. Cảnh sát trưởng hạt Jefferso cho biết: "Nữ sinh lấy khẩu súng ngắn từ ba lô, bắn nhiều phát bên trong và bên ngoài trường học". Một giáo viên nữ đã tước vũ khí của học sinh này và giữ bé gái cho đến khi cảnh sát đến nơi. 

Hai học sinh và một nhân viên nhà trường bị thương, nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Các học sinh khác được chuyển đến một trường trung học gần đó.
 
 Cục Điều tra Liên bang (FBI) và cơ quan địa phương đang điều tra sự việc. Công tố viên Mark Taylor cho biết khi cuộc điều tra hoàn tất, văn phòng công tố sẽ đệ cáo buộc thích hợp, gồm ba tội cố ý giết người.

Năm ngoái, nước Mỹ ghi nhận hơn 43.000 trường hợp tử vong có liên quan đến súng, bao gồm tự sát.

Tổng thống Joe Biden tháng trước nói bạo lực súng đạn của Mỹ là "dịch bệnh" và "nỗi hổ thẹn đối với quốc tế". Theo số liệu chính thức, Mỹ ghi nhận hơn 43.000 ca tử vong liên quan súng trong năm ngoái, bao gồm các vụ tự tử.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

6 học sinh bị sét đánh trong sân trường, 1 em thiệt mạng

Lê Minh |

Ngày 2/5/2021, Chủ tịch UBND xã Tà Rụt, huyện Đakrông (Quảng Trị) Hồ Văn Nhiếp xác nhận với Báo Quảng Trị về sự việc nhóm 6 học sinh trên địa bàn đang chơi trong sân trường thì bị sét đánh, khiến 1 học sinh thiệt mạng.

Gần 300 học sinh tham gia Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi ở Vĩnh Linh

Nguyễn Trang |

Ngày 25/4/2021, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) tổ chức khai mạc “Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” huyện Vĩnh Linh lần thứ 13 năm 2021. 

Hà Nam: Thêm 2 ca dương tính với SAR-CoV-2, trong đó có 1 học sinh

Trung Du |

Sáng ngày 30.4, Sở Y tế Hà Nam cho biết, địa phương này vừa ghi nhận thêm 2 ca xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 học sinh THPT.

Hai học sinh lớp 1 trả lại 29,5 triệu đồng cho người đánh mất

Hà Trang |

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Gio Châu, huyện Gio Linh (Quảng Trị) Nguyễn Thị Hồng Thanh cho biết, nhà trường vừa tiến hành khen thưởng 2 học sinh Hoàng Lương Văn Bảo và Trần Lê Đại Thành, lớp 1A, vì đã có hành động đẹp “nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất”.