Ông Biden đánh giá chuyến thăm Việt Nam là 'thời khắc lịch sử'

PV |

Tổng kết chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã miêu tả đây là "thời khắc lịch sử" trong quan hệ hai nước, đồng thời bày tỏ sự tự hào khi mối quan hệ Mỹ - Việt Nam ngày càng được tăng cường.

Trong tài khoản "President Biden@POTUS" trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter), nhà lãnh đạo Mỹ đã đăng tải một đoạn video ngắn, dài 1 phút 30 giây. Kèm theo video này là một đoạn lời bình, trong đó nói rằng "sau 50 năm phát triển quan hệ giữa hai nước, tôi tự hào vì mối quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam đã được tăng cường". Đoạn viết này cũng đánh giá Việt Nam là đối tác quan trọng của Mỹ ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Trong những dòng chữ chèn kèm hình ảnh có câu đầu tiên viết rằng "chuyến thăm này là một thời khắc lịch sử".

 

Video còn có hình ảnh lễ tiếp đón cấp nhà nước đối với Tổng thống Mỹ Joe Biden do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, Tổng thống Joe Biden gặp Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Tổng thống Joe Biden kết thúc video bằng phát biểu tại cuộc họp báo với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Văn phòng Trung ương Đảng chiều 10/9. Trong đoạn video có lồng tiếng của ông Biden nói rằng "Việt Nam là một quốc gia quan trọng trên thế giới, là đầu tàu trong khu vực quan trọng này. Tôi mong muốn được tiếp tục chương mới trong câu chuyện của hai quốc gia chúng ta".

Tổng thống Mỹ Joe Biden thăm cấp nhà nước Việt Nam từ ngày 10-11/9. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chiều 10/9 hội đàm với Tổng thống Joe Biden sau lễ đón chính thức, công bố Việt Nam và Mỹ xác lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững.

(Nguồn: Ngày Nay)

Việt Nam-Hoa Kỳ thông qua Tuyên bố chung, nâng tầm quan hệ hai nước

PV |

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện tiếp tục dựa trên cơ sở tôn trọng đầy đủ những nguyên tắc cơ bản, định hướng quan hệ hai nước thời gian qua.

Nhạc sĩ Vũ Thành An công bố trao tác quyền âm nhạc vì mục đích thiện nguyện

Trân Ni |

Theo nhạc sỹ Vũ Thành An, phần lớn số tiền tác quyền của ông sẽ được sử dụng cho các hoạt động thiện nguyện.

Nên xem xét chấm dứt hợp đồng với nhà thầu thi công đường Hùng Vương

Lê Trường |

Nguy cơ gây ngập lụt, thiếu nước sản xuất, đường sá lầy lội về mùa mưa và bụi mù mịt về mùa nắng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của hàng trăm hộ gia đình ở thôn Tân Kiên và Ái Tử (xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong)... Đó mới chỉ là một phần hậu quả chậm tiến độ của công trình đường Hùng Vương kết nối Hành lang kinh tế Đông - Tây và Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị.

Chuyến thăm của ông Biden tạo thêm động lực cho quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

PV |

Nhân dịp Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joe Biden thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 10-11/9, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Dũng đã chia sẻ về mục đích, ý nghĩa của chuyến thăm, cũng như thành quả hợp tác song phương thời gian qua và triển vọng quan hệ hai nước trong thời gian tới.