Ông Joe Biden: "Tôi không phải là Tổng thống cho tới 20/1"

Thanh Mai |

Đây có vẻ không phải là một bước lùi của ông Joe Biden trước sự tấn công dồn dập trên mặt truyền thông từ đối thủ Donald Trump.

Ngày 9/11 (giờ Mỹ), ông Joe Biden chia sẻ trên mạng xã hội Facebook thông điệp: "Tôi không phải là Tổng thống cho tới 20/1, nhưng thông điệp của tôi hôm nay gửi tới mọi người là hãy đeo khẩu trang". 

Bài đăng Facebook của ông Joe Biden. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng Facebook của ông Joe Biden. (Ảnh chụp màn hình)

Việc ông Biden xem việc chống COVID-19 là ưu tiên hàng đầu của mình khi ông nhậm chức cho thấy thông điệp hoàn toàn mang ý nghĩa tự tin trước kết quả bầu cử sẽ được công bố trong thời gian tới.

Trên thực tế, theo luật pháp Mỹ, 20/1 mới là ngày chuyển giao quyền lực chính thức giữa đương kim tổng thống và tổng thống đắc cử. 

Trước đó, đương kim Tổng thống Donald Trump đăng tải hàng loạt thông tin liên quan đến cuộc chiến pháp lý của mình: "Georgia sẽ là chiến thắng tranh cử lớn trong đêm bầu cử";"Pennsylvania ngăn chúng ta quan sát việc đếm phiếu bầu. Không thể tin được, và nó trái pháp luật ở đất nước này"; "Wisconsin đang rất tốt. Cần một ít thời gian theo luật định. Sẽ sớm thôi!".

Cuộc chiến pháp lý của ông Trump dự kiến sẽ kéo dài việc công bố kết quả cuối cùng công nhận ông Joe Biden chiến thắng bầu cử. Tuy nhiên, ông Biden đã cùng chiến dịch của mình tiến hành những bước đầu tiên chuẩn bị cho việc chuyển giao quyền lực. 

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Bầu cử Mỹ 2020: Phiếu bầu được kiểm như thế nào?

Ngọc Châu |

Những phiếu bỏ trực tiếp được máy ghi lại ngay tại chỗ, và trong hầu hết trường hợp hệ thống máy sẵn sàng báo cáo kết quả chỉ trong vài giờ, thậm chí vài phút sau khi các điểm bỏ phiếu đóng lại.

Bầu cử Mỹ: Ông Biden được dự đoán chiến thắng vang dội

Khanh Minh |

YouGov dự đoán ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden giành được 382 phiếu đại cử tri trong cuộc bầu cử Mỹ 2020.

Bầu cử Mỹ: Ông Trump và Biden dồn toàn lực vào phút chót

Thanh Hà |

Hàng triệu cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm cho Tổng thống Donald Trump hoặc ứng viên Joe Biden với hàng triệu người khác dự kiến đi bỏ phiếu đúng ngày bầu cử Mỹ 3.11.

Đường độc đạo tới chiến thắng của ông Donald Trump

Thanh Hà |

Trong bản tin Chủ nhật cuối cùng trước cuộc bầu cử Mỹ 3.11, CNN chỉ ra kịch bản duy nhất giúp ông Donald Trump giành được 270 phiếu đại cử tri và tái đắc cử nhiệm kỳ 2.