Ông Trump tuyên bố vô tội

PV |

Ông Donald Trump ngày 4/4 đã trình diện tại Tòa án New York, trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên bị truy tố hình sự, trong bối cảnh các công tố viên cáo buộc ông đã chi tiền cho hai phụ nữ để ngăn chặn những thông tin bất lợi về mình.

Không lâu sau khi tới văn phòng Chánh biện lý Manhattan Alvin Bragg, cựu Tổng thống Trump đã bị cảnh sát bắt giữ, chụp hình, lấy dấu vân tay theo thủ tục rồi bị truy tố tại tòa từ lúc 14h15 ngày 4/4 theo giờ địa phương. Sau phiên tòa truy tố kéo dài khoảng một giờ, ông Trump ra về và cũng không đưa ra bất kì tuyên bố nào.

 


Tại tòa, ông Trump đã bị cáo buộc tổng cộng 34 tội danh, tố cáo ông và những người khác đã vi phạm quy định bầu cử khi tìm cách ngăn chặn việc xuất bản thông tin tiêu cực về ông trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm 2016. Tại bàn bị cáo, với trang phục xanh đậm và cà vạt đỏ, ông Trump, 76 tuổi, đã không thừa nhận bất kì tội danh nào.

Ông Donald Trump tại phiên tòa hôm 4/4. Ảnh: Reuters
Ông Donald Trump tại phiên tòa hôm 4/4. Ảnh: Reuters

Thẩm phán đã ấn định phiên xử tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 4/12.

Luật sư của cựu Tổng thống Trump cho hay thân chủ của mình sẽ trở về tư gia Mar-a-Lago ở Palm Beach, bang Florida, vào tối cùng ngày để có bài phát biểu trước công chúng. Trước đó, ông Trump từng tuyên bố sẽ tiếp tục tranh cử tổng thống năm 2024 bất chấp bị truy tố.

Những người ủng hộ Trump đã tụ tập bên ngoài tòa án. Ảnh: Reuters
Những người ủng hộ Trump đã tụ tập bên ngoài tòa án. Ảnh: Reuters

Trước đó, hàng trăm người ủng hộ và phản đối cựu Tổng thống Donald Trump đã tập trung bên ngoài tòa án. Đám đông đã huýt sáo, la hét và vẫy những tấm biểu ngữ ủng hộ và chê bai Trump, người đã tuyên bố ứng cử tổng thống vào năm 2024.

Theo ghi nhận của các phóng viên, số lượng người tới phản đối Trump còn đông hơn những người ủng hộ vị cựu Tổng thống. Ảnh: Reuters
Theo ghi nhận của các phóng viên, số lượng người tới phản đối Trump còn đông hơn những người ủng hộ vị cựu Tổng thống. Ảnh: Reuters


Hạ nghị sĩ Đảng Cộng hòa Marjorie Taylor Greene, một người ủng hộ Trump nhiệt tình, đã xuất hiện chớp nhoáng bên ngoài tòa án Manhattan, nơi bà đã hứa sẽ dẫn đầu một cuộc biểu tình ủng hộ vị cựu Tổng thống.

"Tôi muốn cảm ơn những người ủng hộ Trump ái quốc đã có mặt ở đây hôm nay", bà Greene nói qua loa phóng thanh.

Tuy nhiên, nhà lập pháp này chỉ phát biểu vài phút rồi nhanh chóng rời đi khi đám đông ủng hộ và phản đối bắt đầu gây ồn.

(Nguồn: Ngày Nay)

Ông Donald Trump bị truy tố hình sự

Thanh Mai |

Hiện vẫn chưa có thông báo chính thức về thời điểm chính xác cựu tổng thống Mỹ sẽ trình diện trước chính quyền và hầu tòa.

Ông Donald Trump tái tranh cử Tổng thống

Thanh Mai |

Tuyên bố tranh cử sớm của ông Trump được coi là chiến thuật "chiếm sân" trước khi cuộc đua bắt đầu. 

Ông Trump có thể vi phạm Đạo luật Gián điệp

PV |

Bộ Tư pháp Mỹ nghi ngờ cựu Tổng thống Donald Trump có thể vi phạm Đạo luật Gián điệp cùng một số cáo buộc liên quan đến vi phạm quy định bảo mật và xử lý tài liệu công.

FBI đang điều tra ông Donald Trump

PV |

Ngày 11/8, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland xác nhận các đặc vụ Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã khám xét nhà riêng của cựu Tổng thống Donald Trump ở Florida để điều tra xem liệu ông Trump có lấy các hồ sơ bất hợp pháp từ Nhà Trắng khi ông rời nhiệm sở hay không.