Phát hiện 2 container găng tay đã qua sử dụng nhập từ Trung Quốc

Phương Phương |

Theo Tổng cục Hải quan, TP. HCM vừa bắt giữ 2 container hàng găng tay qua sử dụng được DN khai gian găng tay mới 100%, nhập từ Trung Quốc về Việt Nam.

Lô hàng trên do Công ty TNHH sản xuất và XNK thiết bị y tế Sài Gòn Trading Group (111 đường Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đứng tên trên tờ khai nhập khẩu.

Cán bộ Hải quan kiểm tra lô hàng. (Ảnh: Hảiquan)
Cán bộ Hải quan kiểm tra lô hàng. (Ảnh: Hải quan)

Theo khai báo của doanh nghiệp trên tờ khai hải quan , hàng hoá gồm hơn 5,6 tấn găng tay dùng cho nhà bếp, không nhãn hiệu, mới 100%, nhập khẩu từ Trung Quốc.

Sau khi tiến hành kiểm tra thực tế, cơ quan Hải quan phát hiện trong container hàng hóa là 1.070 thùng carton chứa găng tay cao su các loại, hàng để rời, nhàu nát, dính bụi bẩn, mốc, không nhãn hiệu, đựng chung trong thùng carton không nhãn mác, nghi vấn hàng đã qua sử dụng.

Tất cả đều nhàu nát, bẩn, bụi. Ảnh: Dân trí.
Tất cả đều nhàu nát, bẩn, bụi. Ảnh: Dân trí.

Liên quan đến lô hàng này, cuối tháng 10/2020, doanh nghiệp đã xuất trình hàng cho Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 kiểm tra, nhưng những ngày tiếp theo Công ty không đến làm việc, mặc dù Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã nhiều lần gửi giấy mời.

Theo Báo Chính phủ, nhận thấy lô hàng nhập khẩu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hải quan, lực lượng Hải quan đã phối hợp thực hiện kiểm tra vắng mặt doanh nghiệp theo quy định tại Điều 34 Luật Hải quan năm 2014.

Hai container còn nguyên kẹp chì nhập về Việt Nam. Ảnh: Dân trí.
Hai container còn nguyên kẹp chì nhập về Việt Nam. Ảnh: Dân trí.

Theo các cán bộ hải quan, trong thời điểm dịch bệnh phức tạp hiện nay, việc nhập khẩu lô găng tay cao su đã qua sử dụng như vậy sẽ rất nguy hiểm vì tiềm ẩn nguy cơ là nguồn lây lan bệnh tật.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Hải quan thực hiện giám định, tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

(Nguồn: Tổng hợp)

TAGS

Tại sao Trung Quốc đối mặt với nguy cơ vỡ nợ lớn nhất lịch sử?

Nhật Sang |

Dự kiến khi năm 2020 kết thúc, các vụ vỡ nợ của khu vực tư nhân giảm xuống nhưng các doanh nghiệp nhà nước gặp khó khăn tăng lên. Rủi ro mới này có khả năng làm chao đảo thị trường tín dụng của Trung Quốc.

Giải cứu 4 người phụ nữ bị nhóm buôn người lừa bán sang Trung Quốc

Thanh Mai |

Nếu bị bán sang Trung Quốc, các nạn nhân sẽ bị ép làm gái mại dâm hoặc lao động cưỡng bức.

Làm giả hồ sơ "biến" người Trung Quốc thành người Việt Nam

Thanh Mai |

Trong số 7 vụ làm giả hồ sơ, tài liệu, theo cáo trạng có 2 vụ làm giả hồ sơ cho người Trung Quốc thành người Việt Nam.

Đường sắt Lào-Trung Quốc đối mặt với các thách thức “kỳ lạ”

Tổng hợp |

Theo nhà chức trách và ban quản lý dự án, tuyến đường sắt Lào-Trung Quốc đang đạt tiến độ tốt bất chấp trở ngại từ đại dịch Covid-19, tuy nhiên, có những thách thức khác đang cản trở tiến trình hiện thực hóa của dự án giao thông lớn nhất tại Lào.