Phạt hơn 80 triệu đồng vì ra khỏi phòng cách ly 8 giây

Thanh Mai |

Nhà chức trách Đài Loan (Trung Quốc) đã phạt 3.500USD (hơn 80 triệu đồng) với một người vi phạm quy định cách ly.

Ngày 7/12, Hãng thông tấn CNA của Đài Loan đưa tin, các quan chức chính quyền Đài Loan đã phạt một người đàn ông Philippines 100.000 Đài tệ (3.500 USD) vì vi phạm quy định cách ly chỉ trong 8 giây. Người này là lao động nhập cư và đang phải cách ly 14 ngày theo quy định của Đài Loan tại Cao Hùng. 

 

Theo Sở Y tế của thành phố Cao Hùng, người này đã bước nhanh từ cửa phòng mình ra hành lang để đặt một món đồ trước cửa phòng một người bạn đang cách ly cùng dãy rồi quay lại phòng mình. Tuy nhiên sự việc này đã bị nhân viên khách sạn phát hiện nhờ camera an ninh. 

Theo CNA, Sở đã đến lập biên bản và phạt lao động nhập cư người Philippines này 100.000 Đài tệ (hơn 80 triệu đồng).

Theo quy định cách ly của Đài Loan, mọi người trong thời gian cách ly sẽ không được rời khỏi phòng của họ bất kể là trong bao lâu. 

Đài Loan từng được khen ngợi về cách kiểm soát đại dịch Covid-19. Nơi này chưa bao giờ tiến hành phong tỏa nghiêm ngặt mà phản ứng của họ tập trung vào tốc độ.

Chính quyền Đài Loan yêu cầu kiểm tra thân nhiệt các hành khách có chuyến bay trực tiếp từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc dù thời điểm đó truyền thông vẫn chưa đưa nhiều tin về dịch bệnh. Đài Loan cũng đã đầu tư để thực hiện xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng, tiến hành khâu truy vết các ca tiếp xúc với người bệnh một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Hòn đảo với 23 triệu dân này chỉ ghi nhận 716 ca mắc COVID-19 và 7 ca tử vong, theo dữ liệu của ĐH Johns Hopkins.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Trốn trong cabin xe Container từ Lào về Việt Nam để tránh cách ly

PV |

Khi kiểm tra bên trong cabin chiếc xe Container nhập cảnh từ Lào về Việt Nam, lực lượng chức năng phát hiện 1 phụ nữ giấu trong đó, nhằm trốn cách ly phòng chống dịch COVID-19.

Cách ly xã hội đối với huyện Tonpheung, tỉnh Bokeo

Tổng hợp |

Ủy ban chuyên trách về phòng chống COVID-19 tỉnh Bokeo, miền bắc Lào vừa ra công văn chỉ đạo thực hiện cách ly xã hội đối với huyện Tonpheung, nơi giáp biên với Thái Lan và Myanmar.

Khởi tố vụ án hình sự liên quan nam tiếp viên Việt Nam Airlines bỏ cách ly làm lây COVID-19

Anh Nhàn - Anh Tú - Ngọc Lê - Thanh Chân |

 Trưa ngày 3.12, cơ quan chức năng của TPHCM họp báo cung cấp thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TPHCM. Báo Lao Động sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc. 

Chiều 2/12: Phát hiện 7 ca mắc mới được cách ly sau khi nhập cảnh

PV |

Bản tin 18h ngày 2/12 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 7 ca mắc COVID-19 mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.