Quỹ vaccine: Những tấm lòng vàng cùng cả nước chiến thắng đại dịch

PV |

Sau khi Quỹ vaccine phòng COVID-19 được thành lập, rất nhiều những tấm lòng vàng của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp đã tham gia ủng hộ, chung tay, đồng lòng cùng Nhà nước vượt qua đại dịch.

Mấy ngày qua, sau khi Quỹ vaccine phòng COVID-19 được thành lập, có rất nhiều câu chuyện cảm động, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của người dân chung tay xây dựng Quỹ.

9 anh em trong một gia đình đập lợn để quyên góp 50 triệu đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19. (Nguồn: cand.com.vn)
9 anh em trong một gia đình đập lợn để quyên góp 50 triệu đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19. (Nguồn: cand.com.vn)

Đó là nhóm 9 anh em trong một gia đình tại Sóc Trăng đã đập lợn để quyên góp 100 triệu đồng, trong đó có 50 triệu đồng ủng hộ Quỹ. Đây là những con lợn đất được các em nuôi bằng tiền tiết kiệm của mình từ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đến nay.

Đó là câu chuyện về bà Lê Đào Thị Hoàng Kim Xuyến, ở quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh) khi biết tin Chính phủ mở quỹ ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng COVID-19, đã đến ngay Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 8 để ủng hộ 400.000 đồng.

Với nhiều người đây không phải con số lớn nhưng đó là số tiền cả tháng bà Xuyến mới dành dụm được. Đã ngoài 70 tuổi, gia đình bà lại thuộc diện khó khăn của địa phương, nhưng mỗi khi thiên tai, dịch bệnh hay đất nước gặp khó khăn, bà lại đến đóng góp.

Đây chỉ là 2 trong số rất nhiều những tấm lòng vàng của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp đã chung tay, đồng lòng cùng Nhà nước vượt qua khó khăn, góp phần tạo nên một Việt Nam chiến thắng, để một lần nữa chúng ta lại ghi danh, viết nên lịch sử chiến thắng vẻ vang của dân tộc - chiến thắng đại dịch COVID-19.

(Nguồn: Vietnam+)

TAGS

Dịch COVID-19: Đà Nẵng xem xét nới lỏng một số hoạt động

Võ Văn Dũng |

Trên cơ sở thống nhất một số ý kiến của Sở Y tế, văn phòng Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã có dự thảo đề xuất một số biện pháp nới lỏng từ ngày 9/6.

Chấn chỉnh việc áp dụng biện pháp phòng dịch quá mức cần thiết, gây ảnh hưởng sản xuất kinh doanh

TTXVN/Báo Tin tức |

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện số 789/CĐ-TTg về áp dụng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế, thực hiện "mục tiêu kép".

Dịch COVID-19: Thái Lan bắt đầu chiến dịch tiêm chủng đại trà

Ngọc Quang-Bích Liên |

Thứ trưởng Bộ Y tế Sathit Pitutecha cho biết bộ sẽ cố gắng đảm bảo người cao tuổi và người có bệnh nền đã đăng ký được ưu tiên tiêm trước; bộ sẽ giao thêm vaccine tiếp nhận từ công ty AstraZeneca.

Phát hiện 4 ca dương tính, Hà Tĩnh tập trung cao nhất phòng chống dịch

Phương Tú |

Trong bối cảnh phát hiện chùm ca bệnh ở xã Thạch Trung, tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng áp dụng các biện pháp tổng lực nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.