Số ca mắc mới COVID-19 ở Thái Lan giảm sau 6 ngày tăng kỷ lục

Ngọc Quang |

Với 1.390 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 19/4, tổng số ca mắc ở Thái Lan hiện là 43.742 ca, trong khi số ca tử vong tăng 3 ca lên 104 ca.

Tình hình dịch COVID-19 ở Thái Lan đang có chiều hướng lắng dịu khi số ca mắc mới trong ngày 19/4 đã giảm so với mức cao kỷ lục ghi nhận trong 6 ngày liên tiếp trước đó. 

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, với 1.390 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 19/4, tổng số ca mắc ở Thái Lan hiện là 43.742 ca. Số ca tử vong cũng tăng 3 ca lên 104 ca.

Dù số ca mắc mới đã giảm sau chuỗi ngày tăng cao nhất kể từ đầu dịch, Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan Treenuch Thienthong cho biết năm học mới dự kiến bắt đầu vào tháng 5 có thể phải hoãn khai giảng cho tới tháng 6.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong khi đó, Bộ Nội vụ Thái Lan thông báo 47/77 tỉnh trên toàn quốc đã yêu cầu những người đến từ những khu vực khác phải cách ly trong 14 ngày.

Trước đó, ngày 18/4, quốc gia Đông Nam Á này ghi nhận số ca mới mắc COVID-19 ở mức kỷ lục là 1.767 ca cùng 2 ca tử vong.

Cùng ngày, truyền thông Thái Lan đưa tin một bé trai 6 tuổi hiện đang phải tự cách ly một mình trong nhà tại tỉnh Udon Thani ở miền Bắc nước này sau khi mẹ và chị gái phải nhập viện do COVID-19 hồi tuần trước.

Bé trai này là con của một người Lào làm nghề quản gia. Mẹ cậu bé nhập viện hôm 16/4, trong khi chị gái của bé trai nhập viện một ngày sau.

Mặc dù có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, cậu bé vẫn phải cách ly trong nhà vì bị coi là trường hợp tiếp xúc gần có nguy cơ cao.

Để đảm bảo an toàn và chăm sóc cho bé trai, các nhân viên y tế tại Bệnh viện Klingkahm và các tình nguyện viên đã tổ chức túc trực trước nhà, hỏi thăm tình trạng của cậu bé và giao tiếp qua hàng rào.

Dự kiến, cậu bé sẽ được xét nghiệm COVID-19 lần thứ hai vào ngày 20/4 tới.

(Nguồn: TTXVN)

TAGS

Thái Lan và Campuchia gồng mình chống dịch

Bắc Hiệp |

Kể từ tháng 3, Thái Lan và Campuchia đã phải gồng mình chống đỡ làn sóng dịch bệnh COVID-19 mới nhất, gây nguy cơ quá tải hệ thống y tế ở cả hai nước.

Thái Lan cân nhắc cho phép các tỉnh trưởng áp đặt lệnh giới nghiêm

Ngọc Quang-Minh Châu |

Biện pháp giới nghiêm theo từng tỉnh được triển khai ở Samut Sakhon trong đợt bùng phát dịch thứ hai, khi tỉnh trưởng áp đặt lệnh giới nghiêm từ 23h đêm hôm trước đến 5h sáng hôm sau trên toàn tỉnh.

Thái Lan lên kế hoạch phong toả một phần đất nước vì dịch COVID-19

PV |

Chính phủ Thái Lan đang thảo luận kế hoạch về việc áp đặt lệnh phong toả ở thủ đô Bangkok và vùng lân cận trong bối cảnh mỗi ngày nước này ghi nhận hơn 1.000 ca mắc Covid-19 mới, cao nhất từ trước tới nay.

Du lịch Thái Lan có thể thiệt hại 10 tỷ baht do đợt COVID-19 thứ ba

Ngọc Quang |

Trong đợt thứ ba, có nhiều ca mắc hơn ở thủ đô Bangkok và đợt bùng phát đã lan sang các tỉnh nhanh hơn so với đợt trước, khiến nhiều người phải hủy các chuyến đi của họ trong kỳ nghỉ lễ.