Sử gia dự đoán đúng mọi cuộc bầu cử Mỹ từ 1984 chọn ông Trump hay Biden?

Thanh Hà |

Nhà sử học dự đoán chính xác mọi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ kể từ năm 1984 đưa ra dự đoán về cuộc bầu cử Mỹ 2020.

Giáo sư Đại học America Allan Lichtman chia sẻ trên "The Story" về dự báo cuộc bầu cử Mỹ 2020, trong đó đưa ra lựa chọn giữa ứng viên Dân chủ Joe Biden và Tổng thống Donald Trump, Fox News thông tin ngày 31.10.

Giáo sư Allan Lichtman từng dự đoán đúng ông Donald Trump đắc cử tổng thống trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2016. Nguồn: Fox News.
Giáo sư Allan Lichtman từng dự đoán đúng ông Donald Trump đắc cử tổng thống trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2016. Nguồn: Fox News.

Sử gia Allan Lichtman là một trong số các nhà dự đoán bầu cử đoán trúng ông Donald Trump thắng cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016.

Tổng thống Donald Trump thậm chí còn từng lời chúc mừng trên một bản sao bài báo của Washington Post về dự đoán của sử gia Allan Lichtman.

Chia sẻ về cách thức dự đoán bầu cử tổng thống Mỹ của mình, sử gia Allan Lichtman nhấn mạnh, hệ thống dự đoán hoàn toàn phi đảng phái của ông hoạt động dựa trên 13 "chìa khóa" dẫn đến Nhà Trắng.

Các "chìa khóa" này đánh giá sức mạnh, hiệu quả mà đảng cầm quyền đương nhiệm thể hiện trong nhiệm kỳ vừa qua và chính quyền đương nhiệm hiện tại là của Tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump.

Do đó, ông Allan Lichtman lưu ý, việc lãnh đạo chứ không phải vận động tranh cử là yếu tố quyết định cách ông dự đoán ai sẽ là tổng thống tiếp theo trong mỗi cuộc dự đoán bầu cử Mỹ.

Theo sử gia Đại học American, nếu có khoảng 6 yếu tố trong số 13 "chìa khóa" trong hệ thống dự đoán của ông cho kết quả bất lợi cho đảng đang cầm quyền ở Nhà Trắng, phe đó sẽ được dự đoán là thất cử trong cuộc bầu cử năm đó.

Đây cũng chính là cách ông dự đoán ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ năm 2016 bởi khi đó đảng Dân chủ có 6 yếu tố chống lại khả năng tiếp tục cầm quyền.

Về cuộc bầu cử Mỹ năm 2020, Giáo sư Allan Lichtman đã đưa ra lựa chọn của mình giữa Tổng thống Donald Trump và ứng viên Dân chủ Joe Biden.

Ông cho biết, lần này ông có dự đoán khác với tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Giáo sư Allan Lichtman chỉ ra, có 7 yếu tố không thuận cho ông Trump theo hệ thống dự báo của mình.

Do đó, "dự đoán của tôi là ông Donald Trump sẽ là tổng thống đương nhiệm đầu tiên kể từ George H.W Bush năm 1992 thất bại trong việc tái đắc cử và ông Joe Biden sẽ trở thành tổng thống tiếp theo của Mỹ" - Giáo sư Allan Lichtman nói.

(Nguồn: Báo Lao Động)

TAGS

Giải Nobel Hòa bình 2020 được trao cho Chương trình Lương thực Thế giới

Trung Hiếu |

Năm nay, Giải Nobel Hòa bình tri ân Chương trình Lương thực Thế giới trong việc bảo đảm an ninh lương thực.

7 thư viện đẹp nhất trên thế giới

Yến Nhi(TỔNG HỢP) |

Có câu nói rằng đừng đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó, điều này cũng tương tự với các thư viện trên thế giới. Một số có thể đơn giản bên ngoài, nhưng bên trong lại tuyệt đẹp.

Giáo sư qua đời vì Covid-19 khi đang giảng dạy trực tuyến

Thanh Mai |

Truyền thông Argentina đưa tin một Giáo sư đại học 46 tuổi qua đời hôm 2/9 ngay sau khi bị ngất lúc đang giảng bài trực tuyến.

Khoai lang được giáo sư hàng đầu thế giới khẳng định là thực phẩm tốt nhất, ngừa ung thư hiệu quả cao

PV |

Khoai lang được giáo sư hàng đầu thế giới khẳng định là thực phẩm tốt nhất, ngừa ung thư hiệu quả cao mà nhiều người đang thờ ơ chẳng biết.