Tập đoàn Thái Lan cam kết tiếp tục đầu tư dài hạn tại Việt Nam

Ngọc Quang |

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn ThaiBev cho biết không chỉ tập trung đầu tư trong lĩnh vực đồ uống mà còn trong lĩnh vực nông nghiệp, bất động sản, du lịch, tài chính bảo hiểm của Việt Nam.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn ThaiBev Thapana Sirivadhanabhakdi đã đánh giá cao các biện pháp kiểm soát dịch bệnh của Chính phủ Việt Nam, đồng thời thể hiện sự đoàn kết và chia sẻ với nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19.

Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành ngày 29/9 đã có buổi làm việc với Tập đoàn đồ uống hàng đầu Thái Lan - ThaiBev, để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy đầu tư của tập đoàn tại Việt Nam trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Tập đoàn ThaiBev tặng Chính phủ Việt Nam 3 triệu khẩu trang phẫu thuật cao cấp do tập đoàn sản xuất, trị giá khoảng 10 tỷ đồng. (Ảnh: TTXVN phát)
Tập đoàn ThaiBev tặng Chính phủ Việt Nam 3 triệu khẩu trang phẫu thuật cao cấp do tập đoàn sản xuất, trị giá khoảng 10 tỷ đồng. (Ảnh: TTXVN phát)

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn ThaiBev Thapana đã cập nhật về chiến lược đầu tư của ThaiBev tại Việt Nam và các biện pháp duy trì sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh dịch bệnh.

Ông Thapana khẳng định ThaiBev cam kết mạnh mẽ tiếp tục đầu tư tại Việt Nam trong dài hạn, không chỉ tập trung trong lĩnh vực đồ uống, mà còn trong lĩnh vực nông nghiệp, bất động sản, du lịch, tài chính bảo hiểm.

ThaiBev xây dựng chiến lược kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội, phát triển bền vững, đa dạng hóa và đổi mới sáng tạo nhằm tăng năng suất và giảm chi phí của các ngành sản xuất tại Việt Nam, đồng thời sẽ thu hút thêm các nhà đầu tư lớn từ các nước phát triển đến Việt Nam để thiết lập đối tác vì mục tiêu phát triển xanh, bền vững.

Nhân dịp này, Tập đoàn ThaiBev đã thông báo quyết định tặng Chính phủ Việt Nam 3 triệu khẩu trang phẫu thuật cao cấp do tập đoàn sản xuất, trị giá khoảng 10 tỷ đồng. 

Tại cuộc gặp, Đại sứ Phan Chí Thành thông tin về tình hình kinh tế Việt Nam trong những tháng gần đây, khẳng định Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực triển khai các biện pháp kiềm chế dịch bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh tế, sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong tình hình “bình thường mới."

Chính phủ Việt Nam sẵn sàng lắng nghe kiến nghị và đồng hành cùng doanh nghiệp Thái Lan đầu tư tại Việt Nam trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh, sẵn sàng bàn bạc với Tập đoàn ThaiBev về những biện pháp duy trì và phục hồi sản xuất, kinh doanh của tập đoàn tại Việt Nam.

Đại sứ Phan Chí Thành cảm ơn Tập đoàn ThaiBev và Chủ tịch Thapana đã tích cực chia sẻ, chung tay cùng Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong việc ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, thể hiện sinh động tình hữu nghị của nhân dân và doanh nghiệp hai nước.

Ngoài 3 triệu khẩu trang nói trên, các doanh nghiệp trong Tập đoàn TCC, công ty mẹ của ThaiBev, đã hỗ trợ Chính phủ Việt Nam 1 triệu USD cho Quỹ vaccine, 3.000 suất an sinh trị giá 900 triệu đồng. Ngoài ra, ThaiBev rất tích cực hỗ trợ cộng đồng Việt Nam tại Thái Lan trong thời kỳ COVID-19.

(Nguồn: TTXVN)

Việt Nam và Thái Lan thúc đẩy hợp tác về y tế trong bối cảnh dịch

Ngọc Quang |

Đại sứ Phan Chí Thành đề nghị hai Bộ Y tế hai nước tiếp tục thúc đẩy hợp tác trong bối cảnh đại dịch; hai bên sớm trao đổi về công nhận “hộ chiếu vaccine,” thống nhất quy định về xuất nhập cảnh.

Thái Lan thêm 9.489 ca mắc, 129 ca tử vong do COVID-19

Ngọc Quang - Trần Quyên |

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, số ca mắc mới COVID-19 theo ngày ở Thái Lan đã giảm xuống dưới ngưỡng 10.000 ca, với 9.489 ca ghi nhận sáng 28/9. Bộ Y tế Thái Lan cho biết trong 24 giờ qua nước này cũng có thêm 129 trường hợp tử vong do COVID-19.

Thái Lan: Trẻ bị tác dụng phụ vắc xin COVID-19 sẽ được bồi thường

Thanh Mai |

Nhà chức trách Thái Lan cho biết vắc xin COVID-19 của Pfizer có thể gây viêm tim ở các trẻ trai, từ 0-19 tuổi, chủ yếu sau khi tiêm liều thứ hai.

Doanh nghiệp Thái Lan cam kết đầu tư tại Việt Nam bất chấp dịch bệnh

Ngọc Quang |

Trong 8 tháng năm 2021, kim ngạch hai chiều Việt Nam-Thái Lan đạt gần 13 tỷ USD, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2020. Thái Lan giữ vững vị trí là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam trong ASEAN.