Thái Lan đón du khách quốc tế sau 7 tháng đóng cửa biên giới

Ngọc Quang |

Chuyến bay của Hãng hàng không Spring Airlines chở nhóm 41 du khách từ Thượng Hải đáp xuống sân bay quốc tế Survanabuhmi lúc 5 giờ 10 chiều 20/10.

Sau 7 tháng đóng cửa vì đại dịch COVID-19, ngày 20/10, Thái Lan đã đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên theo chương trình Thị thực Du lịch Đặc biệt (STV) được nội các nước này thông qua gần đây nhằm tái khởi động “ngành công nghiệp không khói” bị ảnh hưởng nặng nề.

Đo thân nhiệt cho khách thăm quan phòng lây nhiễm COVID-19 tại một ngôi đền ở Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đo thân nhiệt cho khách thăm quan phòng lây nhiễm COVID-19 tại một ngôi đền ở Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết nhóm du khách này gồm 41 người Trung Quốc và đều có Thị thực Du lịch Đặc biệt.

Chuyến bay của Hãng hàng không Spring Airlines chở nhóm du khách này từ Thượng Hải đáp xuống sân bay quốc tế Survanabuhmi lúc 5 giờ 10 chiều 20/10.

Tổng cục trưởng TAT Yuthasak Supasorn cho biết các du khách này sẽ cách ly 14 ngày tại Bangkok.

Hầu hết các du khách đã lên kế hoạch đi tắm biển và đều đã đặt phòng khách sạn.

Ngay khi đến Thái Lan, các du khách được yêu cầu cài phần mềm giám sát trên điện thoại thông minh. Với STV, các du khách có thể ở lại Thái Lan 90 ngày và có thể gia hạn 2 lần.

Theo ông Yuthasak, sẽ có thêm một nhóm du khách gồm 147 người từ Quảng Châu (Trung Quốc) đến sân bay quốc tế Suvarnabhumi vào ngày 26/10 tới.

TAT ước tính các du khách sẽ chi tiêu khoảng 800.000 baht (khoảng 25.600 USD) trong thời gian lưu trú ở Thái Lan.

Trước đó, một nhóm gồm 120 du khách từ Quảng Châu dự kiến đến hòn đảo nghỉ dưỡng nổi tiếng Phuket của Thái Lan hôm 8/10, nhưng chuyến đi đã bị hủy do chính quyền địa phương lo ngại không có đủ nhân lực để phục vụ vào thời điểm diễn ra lễ hội ăn chay hằng năm ở Phuket.

Trong khi đó, hãng hàng không Thai Airways International cũng thông báo sẽ có 120 du khách Trung Quốc có Thị thực Du lịch Đặc biệt đến Thái Lan vào ngày 28/10 tới.

Chuyến bay đặc biệt này sẽ đón du khách từ Thượng Hải, cùng với những du khách từ nhiều quốc gia khác đã có thị thực nhập cảnh vì mục đích y tế cũng như người Thái Lan ở Trung Quốc.

Nền kinh tế Thái Lan phụ thuộc lớn vào du khách nước ngoài, nhưng nước này dự kiến chỉ đón một phần nhỏ so với gần 40 triệu lượt khách quốc tế trong năm ngoái, sau khi dịch bệnh COVID-19 đã khiến ngành hàng không toàn cầu gần như đình trệ.

Năm ngoái có 10,99 triệu lượt khách Trung Quốc đến Thái Lan.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Lãnh đạo Lào, Thái Lan gửi điện thăm hỏi về tình hình lũ lụt miền Trung

Thanh Hà |

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào, Thủ tướng Thái Lan... đã gửi điện thăm hỏi về tình hình lũ lụt miền Trung Việt Nam.

Lào, Thái Lan lên kế hoạch xây dựng cầu Hữu nghị số 6

Tổng hợp |

Lào và Thái Lan đang thảo luận về ý tưởng xây cầu hữu nghị thứ 6 bắc qua sông Mekong để tăng cường kết nối giao thông giữa 2 nước.

Ngân hàng Lào, Thái Lan ra mắt dịch vụ chuyển tiền quốc tế

Tổng hợp |

Ngân hàng Phát triển Lào (LDB) vừa hợp tác với Ngân hàng Krungsi của Ayudhya Public để triển khai dịch vụ KS-LDB Global Transfer với nhiều loại hình dịch vụ tài chính khác nhau, trong đó đáng chú ý là chuyển khoản xuyên biên giới cho khách hàng hai bên.

Tân Hoàn Cầu làm ăn thế nào trước khi “bán” dự án điện gió cho Thái Lan?

Hoàng Minh |

CTCP Tổng Công ty Tân Hoàn Cầu vừa sang ta dự án điện gió cho Thái Lan là hạt nhân trong “hệ sinh thái” Tập đoàn Tân Hoàn Cầu của vị doanh nhân Mai Văn Huế.