Thái Lan ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 theo ngày cao nhất

Ngọc Quang-Thanh Hương |

Ngày 22/4, Trung tâm xử lý tình hình COVID-19 của Chính phủ Thái Lan (CCSA) thông báo đã ghi nhận 7 ca tử vong vì COVID-19 trong vòng 24 giờ qua.


Ngày 22/4, Trung tâm xử lý tình hình COVID-19 của Chính phủ Thái Lan (CCSA) thông báo đã ghi nhận 7 ca tử vong vì COVID-19 trong vòng 24 giờ qua.

Đây là số ca tử vong theo ngày cao kỷ lục kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện ở Thái Lan đầu năm ngoái.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, CCSA cũng cho biết nhận thêm 1.470 ca mắc COVID-19, nâng tổng số các ca nhiễm từ trước tới nay ở quốc gia Đông Nam Á này lên 48.113 ca, trong đó có 110 người không qua khỏi.

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan, ngày 17/4/2021. (Ảnh: AFP/ TTXVN)
Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan, ngày 17/4/2021. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Số lượng các ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 22/4 tăng nhẹ so với con số 1.458 ca của ngày trước đó.

Trong khi đó, Bộ Nhân lực Singapore cho biết nước này đang điều tra khả năng tái mắc COVID-19 tại một ký túc xá cho người lao động di cư sau khi các nhà chức trách phát hiện hàng chục ca có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 tại đây. 

Truyền thông địa phương cho hay hàng trăm cư dân tại ký túc xá Westlite Woodlands đã phải cách ly tập trung sau khi một người lao động ở cơ sở này có kết quả mắc COVID-19 trong cuộc kiểm tra định kỳ ngày 20/4.

Người này đã hoàn thành việc tiêm chủng trước đó. Người cùng phòng với bệnh nhân này cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo giới chức Singapore, đã có 10 lao động tại ký túc xá này, vốn trước đó có kết quả xét nghiệm huyết thanh cho thấy từng mắc COVID-19, đã bị phát hiện lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cuộc kiểm tra định kỳ.

Theo Bộ Nhân lực Singapore, toàn bộ những lao động tái lây nhiễm này đã bị cách ly và các nhà chức trách đang điều tra khả năng bùng phát tình trạng tái lây nhiễm ở cơ sở này.  

Kể từ khi đại dịch bùng phát, Singapore đã ghi nhận 60.880 ca mắc, trong đó có 30 ca tử vong. Các ca mắc chủ yếu tập trung tại các khu lưu trú dành cho người lao động nước ngoài thu nhập thấp khiến chính phủ buộc phải phong tỏa những cơ sở này.

Cùng ngày, Cơ quan phòng chống và kiểm soát dịch Hàn Quốc thông báo  đã ghi nhận 735 ca mắc mới COVID-19, đánh dấu ngày thứ 2 liên tiếp số ca mắc mới tại nước này trên mức 700 ca/ngày.

Trong số ca mắc mới, có 715 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Cho tới nay, số ca mắc COVID-19 tại Hàn Quốc là 116.661 ca, trong đó có 1.806 ca tử vong.

Hàn Quốc đã khởi động chương trình tiêm chủng quốc gia từ cuối tháng 2 vừa qua và tới nay đã có gần 2 triệu người, tương đương 3,66% dân số, đã được tiêm mũi vaccine đầu tiên.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Thái Lan phát hiện thảo dược có khả năng chống COVID-19

Thanh Mai |

"Trong vòng 3 ngày kể từ khi sử dụng xuyên tâm liên, tình trạng của các tình nguyện viên mắc Covid-19 đều được cải thiện. Mọi triệu chứng của bệnh đã biến mất sau 5 ngày làm thử nghiệm mà không xuất hiện bất kỳ tác dụng phụ nào", tiến sĩ Kulthanit Wanaratna, đại diện Viện Nghiên cứu y học cổ truyền Thái Lan, cho biết.

Lào ngăn chặn hoạt động nhập cảnh trái phép từ Thái Lan để phòng dịch

PV |

Các lao động Lào làm việc tại Thái Lan thường sử dụng cách vượt sông Mekong để về nước nhằm tránh cách ly và kiểm tra y tế để phòng dịch COVID-19 theo quy định mà chính phủ ban hành.

Số ca mắc mới COVID-19 ở Thái Lan giảm sau 6 ngày tăng kỷ lục

Ngọc Quang |

Với 1.390 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 19/4, tổng số ca mắc ở Thái Lan hiện là 43.742 ca, trong khi số ca tử vong tăng 3 ca lên 104 ca.

Thái Lan cân nhắc cho phép các tỉnh trưởng áp đặt lệnh giới nghiêm

Ngọc Quang-Minh Châu |

Biện pháp giới nghiêm theo từng tỉnh được triển khai ở Samut Sakhon trong đợt bùng phát dịch thứ hai, khi tỉnh trưởng áp đặt lệnh giới nghiêm từ 23h đêm hôm trước đến 5h sáng hôm sau trên toàn tỉnh.