Thái Lan: Hơn 600 nhân viên y tế nhiễm COVID-19 dù đã tiêm vaccine

PV |

Bộ Y tế Thái Lan hôm 11/7 cho biết, hơn 600 nhân viên y tế dù đã được tiêm đủ hai liều vaccine Sinovac của Trung Quốc song vẫn nhiễm Covid-19. Các nhà chức trách đang phải cân nhắc tiêm thêm một liều để tăng cường khả năng miễn dịch.

Theo Bộ Y tế Thái Lan, trong tổng số 670.000 nhân viên y tế được tiêm hai liều Sinovac, đã có tổng cộng 618 người nhiễm Covid-19. Số liệu được cơ quan Y tế của Thái Lan ghi nhận từ đầu tháng 4 cho tới nay.

Trong số các nhân viên y tế bị nhiễm bệnh dù đã tiêm đủ liều vaccine có 1 người đã thiệt mạng và 1 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Thông báo được đưa ra khi Thái Lan đã công bố 336.000 trường hợp dương tính với Covid-19 và 2.711 người tử vong. Phần lớn nhân viên y tế tại Thái Lan được tiêm vaccine Sinovac và nghiên cứu thực tế của họ cho thấy hai liều có hiệu quả 95% trong việc giảm tỷ lệ tử vong và các triệu chứng nghiêm trọng.

Thái Lan dự kiến sẽ nhận tài trợ 1,5 triệu liều Pfizer từ Hoa Kỳ vào cuối tháng này và đã đặt hàng thêm 20 triệu liều được bàn giao sau tháng 10.

Hiện tại, làn sóng phản đối tiêm vaccine Sinovac đang lan rộng tại Thái Lan sau khi một tài liệu về việc thúc giục tiêm thêm một liều vaccine công nghệ mRNA cho nhân viên y tế tuyến đầu bị rò rỉ, có bình luận rằng việc tiêm tăng cường như vậy có thể làm giảm niềm tin của công chúng vào vaccine Covid-19 của Sinovac Biotech do Trung Quốc sản xuất.

(Nguồn: VOV-Bangkok)

TAGS

Thái Lan ghi nhận số ca tử vong ở mức cao mới

Ngọc Quang - Phạm Kiên - Thu Phương |

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan ngày 10/7 tiếp tục ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 cao kỷ lục, với 91 trường hợp được ghi nhận trong 24 giờ qua, bỏ xa con số 75 trường hợp được ghi nhận ngày 8/7.

Vừa mở cửa du lịch, Thái Lan phát hiện du khách quốc tế mắc COVID-19

Hải Nam |

Vừa mở cửa du lịch 1 tuần, Thái Lan đã phát hiện một du khách quốc tế mắc Covid-19 và cả đoàn phải đi cách ly 14 ngày.

Thái Lan thừa nhận vắc xin Sinovac của Trung Quốc không hiệu quả

Thanh Mai |

Bộ trưởng Y tế công cộng Anutin Charnvirakul ngày 5.7 thừa nhận biên bản này là thật nhưng nhấn mạnh chưa có quyết định nào được đưa ra.

Thông tin Campuchia phong tỏa biên giới với Việt Nam và Thái Lan là sai sự thật

Thanh Mai |

Trước đó, báo chí Campuchia đưa tin nước này phong tỏa biên giới trên bộ với Việt Nam và Thái Lan.