Thái Lan hướng tới mục tiêu trở thành 'Trung tâm y tế thế giới'

Đỗ Sinh-Huy Tiến |

Với cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe mạnh cùng đội ngũ bác sỹ tay nghề cao và các chuyên gia y tế khác, Thái Lan đã và đang trở thành trung tâm y tế không chỉ của ASEAN mà còn của châu Á.


Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan đã và đang thực hiện một kế hoạch chiến lược theo từng giai đoạn để phát triển như một trung tâm y tế quốc tế.

Với cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe mạnh cùng đội ngũ bác sỹ tay nghề cao và các chuyên gia y tế khác, Thái Lan đã và đang trở thành một trung tâm y tế không chỉ của ASEAN mà còn của châu Á và hơn thế nữa.

Bên trong một bệnh viện ở Thái Lan. (Nguồn: samitivejhospitals.com)
Bên trong một bệnh viện ở Thái Lan. (Nguồn: samitivejhospitals.com)

Trong kế hoạch 10 năm đang được Bộ Y tế Thái Lan triển khai từ năm 2016 đến 2025, Thái Lan đặt mục tiêu trở thành điểm đến hàng đầu thế giới trong lĩnh vực y tế, với 4 trọng điểm bao gồm: chăm sóc sức khỏe, dịch vụ y tế, hoạt động học thuật và sản phẩm y tế.

Hiện nhiều bệnh nhân quốc tế đi du lịch Thái Lan hàng năm theo gói du lịch y tế.

Chính phủ nước này đang đẩy mạnh các nỗ lực thúc đẩy du lịch sức khỏe kết hợp với sử dụng các sản phẩm từ thảo dược truyền thống, cũng như xây dựng hình ảnh các thành phố thảo dược để giới thiệu các điểm du lịch y tế.

Trong năm nay, cơ quan chức năng của Thái Lan đã phê duyệt các hướng dẫn nhằm phát triển Hành lang Sức khỏe Andaman (AWC) theo mô hình của ngành chăm sóc sức khỏe tiên tiến trên thế giới.

Các mục tiêu của AWC là tăng cường khả năng cạnh tranh về du lịch y tế ở 4 tỉnh ven biển Andaman bao gồm Phuket, Krabi, Phang Nga và Ranong, mang lại sự phục hồi kinh tế, du lịch sau đại dịch COVID-19 tại các địa phương này.

Thái Lan sẽ kết hợp y tế xanh và kinh tế sáng tạo để nâng cao các chương trình chăm sóc sức khỏe và du lịch chữa bệnh.

Bên cạnh đó, nước này cũng chú trọng đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực y tế để có được nhiều bác sỹ có thể đáp ứng các yêu cầu cao hơn.

 (Nguồn: TTXVN)

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi điện chia buồn sau vụ xả súng tại Thái Lan

PV |

Được tin vụ xả súng tại một trung tâm chăm sóc trẻ em thuộc tỉnh Nongbua Lamphu, Thái Lan, ngày 6/10/2022, khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương, trong đó có cả trẻ em, ngày 6/10/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện chia buồn đến Thủ tướng Prayut Chan-o-cha.

Bất ngờ vụ xả súng ở trường học Thái Lan khiến 38 người chết: Nghi phạm vụ uống "thuốc điên" trước khi gây án

Thanh Mai |

Mẹ nghi phạm cho biết con trai bà vẻ căng thẳng sau khi rời tòa án. Nghi phạm đã uống một số loại thuốc và bắt đầu bị hoang tưởng.

Đoàn công tác tỉnh Quảng Trị tham dự Diễn đàn Năng lượng Việt Nam-Thái Lan lần 2 và làm việc về dự án Nhiệt điện Quảng Trị 1320MW

Nguyễn Đức Tân |

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, ngày 6/10/2022, tại thủ đô Bangkok (Thái Lan), đoàn công tác tỉnh Quảng Trị do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng làm Trưởng đoàn đã tham dự Diễn đàn Năng lượng Việt Nam - Thái Lan lần 2 (VTEF lần 2). Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Đức Thắng; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan tham dự diễn đàn.

Hơn 30 người thiệt mạng trong một vụ xả súng tại trường học ở Thái Lan

PV |

Một vụ nổ súng vào trường học đã xảy ra vào ngày 6/10 tại một trung tâm chăm sóc trẻ em ở Thái Lan làm ít nhất 31 người thiệt mạng, trong đó có 23 trẻ em.