Thái Lan: Người dân tiêm vaccine tại huyện Mae Chaem có cơ hội nhận bò

Minh Phương |

Bắt đầu từ tháng sau, một người dân đã được tiêm phòng ở huyện Mae Chaem, tỉnh Chiang Mai may mắn chiến thắng vòng quay số sẽ được tặng một con bò non trị giá khoảng 10.000 baht (319 USD).


Một huyện ở miền bắc Thái Lan đã phát động chiến dịch quay số trúng thưởng hàng tuần dành cho tất cả những người dân đã tiêm vaccine phòng COVID-19 để tặng một con bò cho một người chiến thắng ngẫu nhiên.

Chiến dịch này được thực hiện nhằm thúc đẩy hoạt động tiêm phòng COVID-19 tại địa phương.

Bắt đầu từ tháng sau, một người dân đã được tiêm phòng ở huyện Mae Chaem, tỉnh Chiang Mai may mắn chiến thắng vòng quay số sẽ được tặng một con bò non trị giá khoảng 10.000 baht (319 USD).

Chiến dịch này dự kiến thực hiện trong 24 tuần và được đông đảo người dân trong thị trấn hưởng ứng nhiệt tình kể từ khi thông tin được công bố vào hồi đầu tuần.

Ảnh minh họa. (Nguồn: straitstimes.com)
Ảnh minh họa. (Nguồn: straitstimes.com)

“Số lượt đăng ký tiêm phòng COVID-19 ở thị trấn đã tăng từ hàng trăm lên hàng nghìn người chỉ trong vài ngày. Dân làng rất thích bò. Họ có thể bán bò để lấy tiền mặt,” quận trưởng Boonlue Thamtharanurak nói với Reuters.

Ông Boonlue cho biết, hơn 4000 người trong các nhóm ưu tiên, bao gồm cả những người trên 60 tuổi và những người có bệnh từ trước, đã đăng ký tiêm phòng.

Thị trấn sẽ bắt đầu thực hiện chương trình tiêm vaccine vào ngày 7 tháng 6, theo kế hoạch được triển khai toàn quốc của chính phủ Thái Lan.

Các tỉnh khác ở Thái Lan cũng đã đưa ra các biện pháp khuyến khích sáng tạo để thúc đẩy người dân đăng ký tiêm phòng như tặng dây chuyền vàng, phát hành phiếu giảm giá tại cửa hàng khi xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc phát tiền mặt.

Ít nhất 1,64 triệu trong số 66 triệu dân Thái Lan đã được tiêm những liều đầu tiên và cho đến nay đã có hơn 7 triệu người đăng ký.

Trong hai tháng vừa qua, quốc gia Đông Nam Á này đã chịu ảnh hưởng bởi đợt bùng phát COVID-19 lớn nhất cho đến nay với 119585 trường hợp mắc và 703 trường hợp tử vong được ghi nhận.

 (Nguồn: Vietnam+)

TAGS

Thái Lan phủ nhận tin đồn công dân có thể sang Lào để tiêm vaccine COVID-19

Tổng hợp |

Chính quyền Thái Lan phủ nhận thông tin cho rằng công dân nước này có thể đến Lào để được tiêm vaccine Covid-19 miễn phí.

Thái Lan, Indonesia đẩy mạnh nhập khẩu vaccine từ Trung Quốc

Ngọc Quang-Đình Ánh-Hữu Chiến |

Thái Lan đã tiếp nhận thêm 1,5 triệu liều vaccine COVID-19 từ Công ty Sinovac của Trung Quốc trong khi Indonesia cũng đang đàm phán với Sinovac để mua thêm 120 triệu liều.

Việt Nam-Thái Lan thúc đẩy giao thương, phục hồi kinh tế sau đại dịch

PV |

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị phía Thái Lan hạn chế các rào cản thương mại và phối hợp chia sẻ thông tin liên quan đến quy định, thủ tục xuất nhập khẩu.

Dịch COVID-19: Thái Lan chuẩn bị cho kế hoạch mở cửa lại bầu trời

Ngọc Quang |

Thái Lan có kế hoạch miễn cách ly bắt buộc đối với những du khách đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 khi đến thủ đô Bangkok và các điểm du lịch hàng đầu tại nước này từ tháng 10 tới.