Thái Lan sẽ thu phí du lịch đối với du khách nước ngoài

Ngọc Quang |

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan cho biết mỗi du khách nước ngoài sẽ phải nộp khoản phí 300 baht (10 USD) và chính sách mới này sẽ được công bố trên Công báo Hoàng gia khi có hiệu lực.

Ủy ban Chính sách Du lịch Quốc gia của Thái Lan đã phê duyệt những hướng dẫn về việc thu phí du lịch đối với du khách quốc tế nhằm quản lý các điểm du lịch địa phương và cung cấp quy

Du khách tham quan bên ngoài Hoàng cung Thái Lan ở Bangkok. (Nguồn: THX/TTXVN)
Du khách tham quan bên ngoài Hoàng cung Thái Lan ở Bangkok. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Phiphat Ratchakitprakarn cho biết mỗi du khách nước ngoài sẽ phải nộp khoản phí 300 baht (10 USD) và chính sách mới này sẽ được công bố trên Công báo Hoàng gia khi có hiệu lực.

Ông Phiphat cho biết việc thu phí du lịch là phù hợp với Luật Chính sách Du lịch quốc gia sửa đổi của Thái Lan. Luật này cho phép Bộ Thể thao và Du lịch được thu phí du lịch để phát triển các địa điểm du lịch địa phương và mua bảo hiểm cho du khách nước ngoài.

Theo ông Phiphat, một trong những mục đích chính của khoản phí 300 baht này là để giúp các du khách khi đau ốm hay bị thương sẽ được chăm sóc y tế đầy đủ. Trong khoản phí này, sẽ có 34 baht được dùng để mua bảo hiểm cho du khách.

Thư ký thường trực Bộ Thể thao và Du lịch Chote Trachu cho biết thêm rằng việc thu phí du lịch lẽ ra được tiến hành từ đầu năm 2020, nhưng đã bị trì hoãn do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tới nay, Ủy ban Chính sách Du lịch Quốc gia đã đánh giá tình hình và chấp nhận triển khai việc thu phí du lịch từ năm 2021.

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) dự báo nước này sẽ đón tiếp khoảng 10 triệu lượt du khách nước ngoài trong năm nay, cao hơn so với con số ước tính 6,7 triệu lượt khách của năm 2020, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với thời kỳ trước khi xảy ra đại dịch COVID-19.

Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan mới đây nhận định khách du lịch nội địa sẽ tiếp tục là thị trường chính trong ít nhất 4 tháng đầu năm 2021, trong bối cảnh thị trường quốc tế vẫn diễn biến khó lường.

Tuy nhiên, trong thời điểm dịch bệnh bùng phát, nhiều tỉnh đã áp dụng các hạn chế đi lại đối với những người đến từ vùng đỏ, bao gồm cả việc cách ly 14 ngày, khiến du khách nội địa phải hoãn hoặc hủy kế hoạch du lịch cho đến khi tình hình được cải thiện.

Bộ Du lịch và Thể thao cho biết du khách nội địa đã thực hiện 78,3 triệu chuyến đi trong thời gian từ tháng 1-11/2020, tạo ra 430 tỷ baht.

TAT trước đó đã đưa ra dự báo thị trường du lịch nội địa có thể đạt 100 triệu lượt khách trong năm 2020, nhưng đợt bùng phát dịch mới ở Thái Lan đã khiến cơ quan này giảm dự báo xuống chỉ còn 95 triệu lượt.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Du lịch Quảng Trị với sức bật mới sau đại dịch

Tiến Nhất |

“Quảng Trị đã xác định việc xây dựng các Đề án lấy một số sản phẩm du lịch mới dựa trên lợi thế của tỉnh là trọng tâm, đồng thời, sẽ phát triển du lịch trở thành nền kinh tế mũi nhọn” - ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho biết.

Sun World Ba Na Hills biểu tượng du lịch hàng đầu thế giới

CTV Thu Huyền |

Lập hattrick giải thưởng du lịch thế giới, Sun World Ba Na Hills đưa du lịch Đà Nẵng vươn tầm.

Đà Nẵng dồn lực khôi phục hoạt động du lịch trong năm 2021

Trần Lê Lâm |

Đà Nẵng tích cực hỗ trợ triển khai loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng để thu hút lượng khách lớn thường xuyên đến với thành phố.

Đỉnh núi cao nhất Lào sắp trở thành khu du lịch mới

Tổng hợp |

Tập đoàn Khamphay Sana được Chính quyền tỉnh Xaysomboun cho phép đầu tư 500 triệu USD để phát triển “du lịch bền vững” trên đỉnh núi Phoubia, được coi là nóc nhà của Lào, với độ cao trên 2.000m so với mực nước biển.