Thanh long Việt Nam được đánh '5 sao' tại Úc, bán 4,9 AUD mỗi trái

Thanh Mai |

Trên Woolworths - trang mua bán trực tuyến của hệ thống siêu thị lớn nhất Úc, người tiêu dùng nước này dành cho thanh long nhập khẩu từ Việt Nam những đánh giá tích cực nhất.

Cụ thể, 2 trong số nhiều nội dung mang tính khảo sát được người tiêu dùng nước này lựa chọn nhiều nhất là “Rất yêu thích, tôi có thể mua được quanh năm hay không?”; “Sản phẩm có chất lượng tốt, giá trị cao”. Toàn bộ nhận xét tại trang này đều đánh giá 5 sao.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, tại hệ thống đại siêu thị Coles, thanh long tươi mang nhãn hiệu Rồng Đỏ đang được bán 4,9 đô la Úc/trái. Được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, thanh long tươi Việt Nam đang bày bán quanh năm tại chuỗi siêu thị này. Có thể nói, sản phẩm được bán ở Coles hay Woolworths là một bảo chứng về giá trị và chất lượng.

Thanh long Việt Nam bày bán tại siêu thị Thaikee, trung tâm Thủ đô Sydney, Australia
Thanh long Việt Nam bày bán tại siêu thị Thaikee, trung tâm Thủ đô Sydney, Australia

Thaikee, một đại siêu thị Châu Á với vị trí đắc địa tại khu vực trung tâm du lịch của Sydney, Haymarket, thanh long Việt Nam tự hào phủ sắc đỏ cả một góc tại một nơi mặt bằng khá đắt đỏ phục vụ khách tiêu dùng và du lịch.

Tại hệ thống siêu thị MCQ bán sỉ và lẻ lớn nhất nhì ở bang Tây Úc, phản hồi khảo sát của Thương vụ, đại diện siêu thị cho biết, “thanh long cứ đến, chúng tôi bán quanh năm”. Giám đốc Cty HoaAustralia, cho biết, thanh long là mặt hàng chiến lược của công ty để thực hiện phân phối dọc các thành phố bờ biển nước Úc. Có những thời điểm, thanh long không có đủ để bán.

Bất chấp ảnh hưởng của COVID-19, Úc thực hiện phong toả nhiều thành phố 2 năm nay, Thương vụ vẫn tiến hành liên tục các hoạt động xúc tiến thanh long, mở rộng thị trường tại quốc gia này. Gần nhất, hôm 19/09/2021, Thương vụ đã bố trí gian hàng dùng thử nông sản Việt tại hội chợ nổi tiếng cuối tuần trong khuôn viên trường tiểu học Rozelle. Đối tượng khách mời là học sinh và phụ huynh.

Australia cũng là quốc gia trồng được thanh long nhưng kim ngạch xuất khẩu thanh long Việt Nam nửa đầu năm 2021 sang Úc vẫn tăng trưởng gần 85% so với cùng kỳ.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

Trung Quốc thông quan nhập khẩu trở lại với thanh long Việt Nam

Văn Đức |

Sáng 23/9, mặt hàng thanh long đã không còn tồn đọng ở khu vực cửa khẩu quốc tế Móng Cái sau khi chính quyền Đông Hưng, Quảng Tây của Trung Quốc, đã cho thông quan nhập khẩu trở lại mặt hàng này.

Trung Quốc dừng nhập khẩu thanh long do phát hiện virus SARS-CoV-2

Thanh Mai |

Bộ Công Thương đề nghị các doanh nghiệp xuất khẩu thanh long chủ động theo dõi, cập nhật thông tin.

Vải thiều Việt Nam lên kế hoạch chinh phục thị trường Hà Lan

Uyên Hương |

Theo bà Võ Thị Ngọc Diệp, Tham tán thương mại Việt Nam tại Hà Lan, việc đưa vải thiều Việt Nam sang Hà Lan gặp không ít khó khăn, đòi hỏi nỗ lực rất lớn từ các doanh nghiệp xuất khẩu lẫn nhập khẩu.

Bắc Giang đã tiêu thụ được hơn 100.000 tấn vải thiều

Thanh Mai |

Năm nay vải thiều Bắc Giang gần 60% tiêu thụ tại thị trường trong nước, tương đương 61.230 tấn, lượng bán ở chợ đầu mối chiếm khoảng 25%, gần 26.200 tấn.