Thủ tướng Đức khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng

PV |

Thủ tướng Đức khẳng định rằng Việt Nam là đối tác quan trọng đối với Đức trong bối cảnh "bước ngoặt" khi Đức mở rộng thị trường tiêu thụ, nguồn nguyên liệu thô cũng như địa điểm sản xuất.

Ngày 14/11, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam trong 2 ngày theo lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Qua mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Scholz đã gửi lời cảm ơn sự đón tiếp trọng thị đối với Đoàn ở Việt Nam, khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng của Đức.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Đức Olaf Scholz. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Đức Olaf Scholz. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Trên Twitter, Thủ tướng Đức Olaf Scholz gửi lời cảm ơn Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dành cho Đoàn sự đón tiếp trọng thị tại Hà Nội. Ông khẳng định rằng Việt Nam là đối tác quan trọng đối với Đức trong bối cảnh "bước ngoặt" khi Đức mở rộng thị trường tiêu thụ, nguồn nguyên liệu thô cũng như địa điểm sản xuất. Thủ tướng Đức cho rằng những điều này sẽ giúp Đức bớt phụ thuộc hơn vào một quốc gia đơn lẻ.

Trong khi đó, Đại sứ quán Đức tại Hà Nội cũng đánh giá cao kết quả chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Scholz, khẳng định rằng chuyến thăm rất thành công, trong đó có một số hoạt động quan trọng diễn ra ngày 13/11 là cuộc hội đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính, hội kiến với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Ngoài ra, Thủ tướng Scholz cũng thăm địa danh nổi tiếng là hồ Hoàn Kiếm, qua đó hiểu hơn về văn hóa và cuộc sống của người Việt.

Cũng theo Đại sứ quán Đức, nhân chuyến thăm của Thủ tướng Scholz tới Việt Nam, hai nước đã ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng.

Trang web của Chính phủ Đức cũng đưa tin trang trọng về chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Scholz, nhấn mạnh rằng chuyến thăm Việt Nam, chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du của Thủ tướng Scholz tới Đông Nam Á, góp phần vào củng cố trật tự quốc tế cũng như quan hệ thương mại giữa hai nước.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau hội đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Scholz đã nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Đức và Việt Nam cũng như hợp tác giữa hai nước trên trường quốc tế.

Thủ tướng Scholz đánh giá cao mối quan hệ đối tác chiến lược mà hai nước đã có hơn 10 năm qua và kế hoạch hành động với các dự án chung quan trọng.

(Nguồn: Ngày Nay)

Thủ tướng New Zealand thăm chính thức Việt Nam

PV |

Sáng 14/11, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 14-17/11 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Đức

PV |

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức Olaf Scholz thăm chính thức Việt Nam từ 13 - 14/11/2022. Chiều 13/11, sau lễ đón chính thức, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội đàm với Thủ tướng Olaf Scholz.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden

PV |

Hai nhà lãnh đạo khẳng định coi trọng và dành ưu tiên cao cho quan hệ Đối tác Toàn diện giữa hai nước; nhất trí tăng cường trao đổi, đối thoại ở tất cả các cấp, đặc biệt là cấp cao.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh

PV |

Ngày 10/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh tại thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia.