Thủ tướng Thái Lan dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp nghiêm trọng ở Bangkok

Ngọc Quang |

Tuyên bố chính thức được đăng tải trên Công báo Hoàng gia Thái Lan cho biết Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã thông báo dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp nghiêm trọng kể từ 12 giờ ngày 22/10.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp “nghiêm trọng” tại Bangkok và các mệnh lệnh liên quan được ban bố từ hôm 15/10 trong bối cảnh xảy ra các cuộc biểu tình chống chính phủ.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan ngày 8/5/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan ngày 8/5/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, tuyên bố chính thức được đăng tải trên Công báo Hoàng gia Thái Lan cho biết Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã thông báo dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp nghiêm trọng kể từ 12 giờ ngày 22/10.

Trước đó, trong bài phát biểu trên truyền hình tối 21/10, Thủ tướng Prayut đã kêu gọi tất cả các bên "kiềm chế" trong bối cảnh xung đột chính trị leo thang và hứa sẽ sớm dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp “nghiêm trọng” ở thủ đô nếu không có bạo lực bùng phát.

Thủ tướng Prayut nêu rõ cách duy nhất để thoát khỏi xung đột mà không làm tổn hại đất nước là đối thoại, tôn trọng luật pháp và cùng nhau làm việc thông qua tiến trình nghị viện.

Ông Prayut nhấn mạnh hiện chính phủ đang phải đối mặt với vấn đề không kém phần cấp bách là giảm thiểu tác động của đại dịch COVID-19 gây ra đối với nền kinh tế.

Các cuộc biểu tình ở Thái Lan đã leo thang trong 3 tháng qua và cuộc biểu tình mới đây nhất diễn ra từ ngày 14/10 tại Tượng đài Dân chủ trên Đại lộ Ratchadamnoen Nok ở thủ đô Bangkok.

Người biểu tình tập trung tại đây đã tuần hành đến Tòa nhà Chính phủ, yêu cầu Thủ tướng Prayut Chan-o-cha từ chức, soạn thảo Hiến pháp mới và cải cách chế độ quân chủ.

Đầu tuần này, nội các Thái Lan đã đồng ý tổ chức một phiên họp bất thường của Quốc hội nhằm tìm kiếm các giải pháp cho cuộc xung đột hiện nay.

Thủ tướng Prayut cho biết phiên họp dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 26-27/10.

Theo thông tin mới nhất, Nhà vua Thái Lan đã phê chuẩn việc mở phiên họp đặc biệt của Quốc hội.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Lãnh đạo Lào, Thái Lan gửi điện thăm hỏi về tình hình lũ lụt miền Trung

Thanh Hà |

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào, Thủ tướng Thái Lan... đã gửi điện thăm hỏi về tình hình lũ lụt miền Trung Việt Nam.

Lào, Thái Lan lên kế hoạch xây dựng cầu Hữu nghị số 6

Tổng hợp |

Lào và Thái Lan đang thảo luận về ý tưởng xây cầu hữu nghị thứ 6 bắc qua sông Mekong để tăng cường kết nối giao thông giữa 2 nước.

Ngân hàng Lào, Thái Lan ra mắt dịch vụ chuyển tiền quốc tế

Tổng hợp |

Ngân hàng Phát triển Lào (LDB) vừa hợp tác với Ngân hàng Krungsi của Ayudhya Public để triển khai dịch vụ KS-LDB Global Transfer với nhiều loại hình dịch vụ tài chính khác nhau, trong đó đáng chú ý là chuyển khoản xuyên biên giới cho khách hàng hai bên.

Thái Lan: Xe khách va chạm tàu hỏa, ít nhất 17 người thiệt mạng

Phan An |

Một chiếc xe khách đang trên đường tới một ngôi chùa ở tỉnh Cha Choeng Sao thì bất ngờ va chạm với tàu hỏa và lực lượng chức năng phải sử dụng xe cần cẩu để cứu hộ.