Thủ tướng Thái Lan lo ngại tình trạng người chết do COVID-19 trên đường phố

PV |

Người đứng đầu chính phủ Thái Lan, ông Prayut Chan-o-cha đã bày tỏ lo ngại về số lượng người chết do Covid-19 tăng chóng mặt tại nước này trong thời gian qua và ra lệnh cho cơ quan chức năng phải khắc phục sự cố.

Đã có ít nhất 3 thi thể được tìm thấy trên đường phố ngay tại thủ đô Bangkok trong tuần qua. Qua xác nghiệm cho thấy, cả ba người này đều chết vì mắc Covid-19 do không được kịp thời điều trị. Cả ba người này đều nằm trên đường phố tại thủ đô Bangkok nhiều giờ trước khi qua đời. Sự việc trên đã khiến chính phủ Thái Lan bị chỉ trích nặng nề và cáo buộc hệ thống y tế của nước này rơi vào tình trạng sụp đổ.

Để trấn an dư luận, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha yêu cầu ngành y tế phải tìm cách giảm số người mắc bệnh phải tự điều trị ở nhà. Thủ tướng Thái Lan khẳng định, những hình ảnh người chết trên đường phố là không thể chấp nhận được và đó là trách nhiệm của tất cả các cơ quan chứ không riêng ngành y tế.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha thăm một bệnh viện dã chiến ở Thủ đô Bangkok, hôm 21/4. Ảnh: Bưu điện Bangkok
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha thăm một bệnh viện dã chiến ở Thủ đô Bangkok, hôm 21/4. Ảnh: Bưu điện Bangkok

Thái Lan hiện tại vẫn tiếp tục phải vật lộn với Covid-19 khi con số ca mắc mới và số người thiệt mạng mỗi ngày liên tiếp phá kỷ lục. Theo báo cáo của Trung tâm quản lý tình huống Covid-19 của Thái Lan, ngày 23/7 nước này ghi nhận 14.575 ca mắc mới và 114 trường hợp tử vong.

(Nguồn: VOV-Bangkok)

Thái Lan ghi nhận 11.784 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua

PV |

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 19/7, Thái Lan ghi nhận 11.784 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua. Đây là ngày thứ 4 liên tiếp quốc gia Đông Nam Á này ghi nhận số ca mắc mới cao nhất từ khi dịch bùng phát.

Biểu tình lớn ở Thái Lan phản đối cách thức chính phủ ứng phó đại dịch COVID-19

PV |

Cảnh sát đã phải sử dụng hơi cay và vòi rồng để giải tán đám đông tập trung biểu tình tại thủ đô Bangkok để yêu cầu Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha phải từ chức và chính phủ phải chịu trách nhiệm về việc để dịch Covid-19 bùng phát. 

Thái Lan mở cửa thêm 3 điểm đến cho khách quốc tế

Hải Nam |

Từ 15/7, 3 hòn đảo Samui, Tao và Phangan mở cửa cho khách du lịch nước ngoài đã tiêm phòng, bất chấp sự gia tăng về số ca Covid-19 do biến thể Delta tại Thái Lan.

Giá lợn hơi tiếp tục giảm bất chấp việc ngừng nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan

Bích Hồng |

Giá lợn hơi trên thị trường trong nước tiếp tục xu hướng giảm. Đặc biệt, kể từ đầu tháng 7 đến nay, giá lợn hơi vẫn giảm bất chấp việc tạm ngừng nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan để giết mổ làm thực phẩm từ ngày 30-6.