Thượng viện Mỹ ra tuyên bố kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ

Phạm Huân |

Trong vòng một phần tư thế kỷ qua, Hoa Kỳ và Việt Nam đã vượt qua vết thương chiến tranh để xây dựng mối quan hệ đối tác tốt đẹp.

Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sỹ Gim Rích (Jim Risch) ngày 11/07 ra tuyên bố kỷ niệm 25 năm thành lập quân hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ.

Thượng nghị sỹ Jim Risch
Thượng nghị sỹ Jim Risch

Tuyên bố của Thượng nghị sỹ Jim Risch cho biết trong vòng một phần tư thế kỷ qua, Hoa Kỳ và Việt Nam đã vượt qua những vết thương chiến tranh để xây dựng một mối quan hệ đối tác mạnh mẽ trong các lĩnh vực thương mại, phát triển, y tế công cộng, năng lượng, quốc phòng, và giao lưu nhân dân.

Thượng nghị sỹ Jim Risch cam kết sẽ thúc đẩy những nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm ủng hộ một Việt Nam mạnh, thịnh vượng và độc lập đồng thời củng cố đối tác toàn diện giữa hai nước. Theo Thượng nghị sỹ Jim Risch, Hoa Kỳ phải tiếp tục ưu tiên tham gia cùng Việt Nam trong các lĩnh vực quan trọng như an ninh khu vực, hợp tác kinh tế và thương mại cũng như nhân quyền và pháp trị.

Tuyên bố của Thượng nghị sỹ Jim Risch cho biết Hoa Kỳ năm nay cũng ghi nhận và ủng hộ vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam. Hoa Kỳ đánh giá cao các hoạt động của Việt Nam trong việc thúc đẩy một “ASEAN Gắn kết và chủ động thích ứng” bất kể những hạn chế về tiếp xúc trực tiếp trong năm do Covid-19. Hoa Kỳ vẫn tiếp tục cam kết hợp tác trong tương lai với Việt Nam và các đối tác ASEAN khác nhằm thúc đẩy một khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương mở và tự do đồng thời giải quyết các thách thức chung. 

Thượng nghị sỹ Jim Risch nhấn mạnh ông kỳ vọng quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam sẽ tiếp tục được củng cố trong 25 năm tiếp theo và xa hơn nữa.

(Nguồn: VOV-Washington)

TAGS

Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị kiểm tra dự án cải tạo âu thuyền tại đảo Cồn Cỏ

Đình Tiến - Phan Vĩnh |

Ngày 10/7/2020, Đoàn công tác lãnh đạo tỉnh Quảng Trị do ông Nguyễn Văn Hùng, UBTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát và kiểm tra tiến độ dự án cải tạo âu thuyền tại đảo Cồn Cỏ.

6 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung-Tây Nguyên

K.K.S |

Ngày 9/7/2020, tại Quảng Bình, Cục Công thương địa phương (Bộ Công thương) vừa tổ chức lễ công bố và tôn vinh 100 sản phẩm nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2020. Trong đó, tỉnh Quảng Trị vinh dự có 6 sản phẩm được công nhận.

Có thêm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị Lào yêu cầu về nước

Tổng hợp |

Ngày 7/7, Chính quyền tỉnh Bokeo bàn giao thêm 9 công dân Trung Quốc cho nhà chức trách nước này với lý do nhập cảnh trái phép.

Đà Nẵng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ

Hà Quảng |

Chính quyền thành phố Đà Nẵng cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư; sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp và nhà đầu tư tháo gỡ các khó khăn...