Tổng thống Mỹ thông báo về dự án 4 tỷ USD của VinFast ở Mỹ

Thanh Mai |

Chính quyền ông Biden cho rằng thông báo của VinFast là nỗ lực mới nhất nhằm xây dựng một nền kinh tế năng lượng sạch.

Ngày 29/3, ông Biden đăng tải thông báo trên facebook cá nhân về việc VinFast có kế hoạch mở rộng hoạt động sang Mỹ, đầu tư 4 tỷ USD để xây dựng nhà máy sản xuất pin và lắp ráp ô tô đầu tiên ở Bắc Mỹ, tạo hơn 7.000 việc làm và sản xuất hàng trăm nghìn chiếc xe điện mỗi năm. 

"Kể từ khi nhậm chức, chúng tôi đã thực hiện một chiến lược công nghiệp nhằm hồi sinh ngành sản xuất trong nước và tạo ra nhiều công việc trả lương cao cho người Mỹ, củng cố chuỗi cung ứng của Mỹ và thúc đẩy các ngành công nghiệp của tương lai như xe điện", ông Biden nói trong một tuyên bố.

 

Nhà máy của VinFast sẽ được xây dựng tại Triangle Innovation Point ở Chatham County, Bắc Carolina, trên một khu đất rộng khoảng 2.000 mẫu Anh (800 ha). VinFast cho biết nhà máy sản xuất sẽ sản xuất hơn 250.000 xe mỗi năm, tạo việc làm cho ít nhất 7.500 công nhân ở Mỹ vào năm 2027. Các loại xe dự kiến sản xuất tại nhà máy này gồm xe điện SUV 7 chỗ hạng trung VinFast VF 9, xe điện SUV 5 chỗ hạng trung VinFast VF8.

"Việc có cơ sở sản xuất ngay tại thị trường này sẽ giúp VinFast chủ động quản lý chuỗi cung ứng, duy trì giá cả ổn định và rút ngắn thời gian cung cấp sản phẩm, đưa xe điện của VinFast dễ tiếp cận hơn với khách hàng, góp phần thực hiện mục tiêu cải thiện môi trường địa phương", bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VinFast Global, nói.

Thống đốc bang Bắc Carolina Roy Cooper cho biết việc xây dựng nhà máy dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 7/2024.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị làm việc với TP. Hồ Chí Minh và Tập đoàn Phú Mỹ Hưng

BA |

Ngày 27/2, đoàn công tác tỉnh Quảng Trị do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang làm trưởng đoàn, cùng các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương đã làm việc với UBND TP. Hồ Chí Minh về thu hút đầu tư, phát triển KT- XH, kinh nghiệm phòng chống COVID-19 và các hoạt động hướng đến kỷ niệm 50 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi làm việc với đoàn.

Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng về báo cáo mới của Mỹ về Biển Đông

Thanh Mai |

Việt Nam luôn phản đối và không chấp nhận mọi yêu sách liên quan không phù hợp với luật pháp quốc tế, bao gồm Công ước Liên Hợp Quốc.

Đoạt giải nhất cà phê đặc sản, Arabica Khe Sanh tiến vào thị trường Mỹ

Công Điền |

Hợp đồng xuất khẩu lô hàng cà phê nhân rang xay Arabica Khe Sanh (Quảng Trị) vừa được Công ty TNHH Pun Coffee ký kết thành công với một doanh nghiệp Mỹ.

Chuyên gia Mỹ nhận định Omicron chắc chắn không nghiêm trọng hơn Delta

Hải Vân |

Nhà khoa học hàng đầu của Mỹ Anthony Fauci cho biết các dấu hiệu sơ bộ cho thấy biến thể Omicron không nguy hiểm hơn biến thể Delta.