Tour du lịch Mỹ kết hợp tiêm vắc xin có nhiều e ngại về rủi ro

Thanh Mai |

Nhiều người có nhu cầu tìm hiểu thông tin về tour du lịch Mỹ kết hợp tiêm vắc-xin.

Trao đổi với VietNamNet, ông Lê Văn Trí, Trưởng phòng truyền thông công ty, nói rằng, tới chiều 19/5, đã có khoảng 20-30 người đăng ký mua tour đi Mỹ du lịch kết hợp tiêm vắc xin. Khách chủ yếu chọn hành trình tour 8 ngày 7 đêm, tiêm vắc-xin một mũi Johnson & Johnson.

Với những người quan tâm về vắc xin Pfizer, nếu tiêm 2 mũi mà muốn thăm thân, giá tour sẽ thay đổi nhưng bảo hiểm du lịch quốc tế là không quá 31 ngày (bảo hiểm này gồm cả chi phí điều trị nếu nhiễm Covid-19).

 

Một chuyên gia kinh tế đánh giá, mức giá 45 triệu đồng/người cho hành trình 7-8 ngày gồm vé máy bay, khách sạn, phí xét nghiệm, phí visa, bảo hiểm du lịch quốc tế... là “quá hời”. 

Ông Trần Thế Dũng, Phó Giám đốc Công ty Du lịch Thế Hệ Trẻ (TP.Hồ Chí Minh), cho rằng, với mức giá 45 triệu đồng/khách cho chiều đi, chưa bao gồm chiều ngược lại, là hợp lý.

Theo đại diện công ty, việc xin visa Mỹ được thực hiện theo đúng quy định, trình tự có sẵn của phía Đại sứ quán Mỹ, với lý do chính đáng và xuất phát từ yêu cầu thực tế. Công ty đảm bảo khai hồ sơ chính xác, trung thực. Với khách lẻ hoặc khách đoàn là cả gia đình đã có sẵn visa, có thể lên đường bất kỳ lúc nào. Riêng những khách chưa có visa, chờ gom lại, khoảng cuối tháng 6 đầu tháng 7 sẽ khởi hành.

Bà Rachael Chen, phát ngôn viên ĐSQ Hoa Kỳ, cho hay, công dân nước ngoài muốn tạm thời nhập cảnh Hoa Kỳ phải chứng minh được mục đích đi du lịch đáp ứng mọi yêu cầu và được phê chuẩn theo loại thị thực mà họ nộp đơn.

“Bất kỳ người có thị thực B1/B2 nào có tìm kiếm vắc-xin Covid-19 ở Hoa Kỳ nên lưu ý rằng, việc xem xét đủ điều kiện để được tiêm vắc xin vẫn thuộc thẩm quyền của các dịch vụ y tế của từng tiểu bang và chính phủ Liên bang Hoa Kỳ”, bà Rachael Chen khẳng định với PV. VietNamNet.

Đối với những người đã được tiêm vắc-xin có nhu cầu về nước, hoặc trường hợp đi du lịch kết hợp tiêm vắc-xin như trên, ông Trần Thế Dũng bày tỏ: “Tôi rất mong những ai đã được tiêm vắc xin khi về Việt Nam chỉ cần có chứng nhận PCR âm tính của nước sở tại, xét nghiệm 48 tiếng trước khi lên máy bay. Khi hạ cánh, chúng tôi sẵn sàng ngồi chờ xét nghiệm, nếu kết quả âm tính sẽ được về nhà tự theo dõi, chứ không phải đến cơ sở cách ly. Làm vậy là bước đệm để sau này Việt Nam mở cửa, đón khách quốc tế”.

Chiều 19/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương xây dựng, ban hành hướng dẫn kết hợp các phương thức xét nghiệm khác đối với người từ nước ngoài vào Việt Nam, trước hết là đường hàng không nhằm phân loại để không phải tất cả mọi người nhập cảnh phải cách ly tập trung 21 hay 14 ngày. Như vậy những người đã tiêm vắc-xin khi về Việt Nam được áp dụng chế độ cách ly mới, có thể chỉ 7 ngày.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Châu Âu chấp nhận “hộ chiếu vaccine” để phục hồi du lịch

Hải Nam |

Dự kiến trong hè này, nhiều điểm đến tại châu Âu sẽ mở cửa đón khách quốc tế từ các nước ngoài EU, nếu họ đã tiêm đầy đủ vaccine ngừa Covid-19.

Thị xã Quảng Trị đẩy mạnh phát triển thương mại - dịch vụ - du lịch

Ngọc Lan |

Để tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Quảng Trị đã ban hành Nghị quyết 01-NQ/TU ngày 4/4/2017 về phát triển thương mại - dịch vụ - du lịch (Nghị quyết 01). Sau hơn 4 năm triển khai thực hiện, nghị quyết này đã đi vào thực tiễn cuộc sống, góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương, thúc đẩy kinh tế - xã hội ngày càng phát triển.

Trăn trở lớn nhất là làm gì để chăm lo cho người nghèo nhiều hơn

Huệ Năng |

Những ngày này, anh Nguyễn Đức Duy (39 tuổi), Giám đốc Cty TNHH Rồng Á Châu (đường Nguyễn Huệ, thị trấn Lao Bảo, Hướng Hoá, Quảng Trị) đang bận rộn với công việc chuyên môn và đi tiếp xúc cử tri. Thế nhưng vị giám đốc trẻ, năng động này vẫn "thao thao bất tuyệt" với "những người quá yêu quê" về những chiến lược phát triển của địa phương, về công tác thiện nguyện, hỗ trợ người nghèo…

Lào ghi nhận mới duy nhất 1 ca lây nhiễm cộng đồng, thêm một ca tử vong do COVID-19

Tổng hợp |

Ngày 14/5, Bộ Y tế Lào thông báo nước này có thêm 16 ca mắc Covid-19 mới từ 1.200 mẫu xét nghiệm được thực hiện trong 24h qua, trong đó bao gồm 1 ca lây nhiễm cộng đồng ở thành phố Vientiane và 15 trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay ở tỉnh Champasak.