Trận lũ lụt chưa từng có trong 100 năm tấn công nước Ý

Thanh Mai |

Chính phủ Ý sẽ tổ chức cuộc họp nội các trong ngày 23/5 để quyết định các biện pháp nhằm hỗ trợ người dân.

Mới đây, Thủ tướng Ý Giorgia Meloni đã phải sớm rời hội nghị thượng đỉnh G7 ở Hiroshima để về nước chỉ đạo công tác cứu hộ khi nước này gặp phải trận lũ lụt chưa từng có trong vòng 100 năm hoành hành ở miền Bắc.

Thủ tướng Ý Giorgia Meloni (áo xanh) xúc động khi gặp người dân vùng bị lũ lụt lịch sử Emilia-Romagna - Ảnh: REUTERS
Thủ tướng Ý Giorgia Meloni (áo xanh) xúc động khi gặp người dân vùng bị lũ lụt lịch sử Emilia-Romagna - Ảnh: REUTERS
Lũ lụt đã gây ra hơn 305 vụ lở đất và làm hư hỏng hoặc đóng cửa hơn 500 con đường, với mức thiệt hại lên tới nhiều tỉ euro. Thủ tướng Giorgia Meloni cam kết hỗ trợ khắc phục khó khăn với các khu vực bị thiên tại.
(Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Reuters)
 
(Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Reuters)
Theo Phó chủ tịch kiêm giám đốc bảo vệ dân sự vùng Emilia-Romagna, bà Irene Priolo, có khoảng 100 thành phố và thị trấn trong vùng đã bị thiệt hại do lũ lụt, gấp 3 lần số lượng bị ảnh hưởng do trận động đất kinh hoàng xảy ra ở khu vực này vào năm 2012.

Theo chính quyền vùng Emilia-Romagna, ngoài ít nhất 14 người thiệt mạng, số người phải sơ tán vì lũ lụt đã tăng lên hơn 36.600 người. Rất nhiều người bị cô lập ở các vùng lũ lụt sống trong cảnh không có điện.

(Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Reuters)
Những người hiện còn mắc kẹt trong vùng lũ lụt đang sống trong cảnh mất điện. Khu vực bị ảnh hưởng vốn là nơi trồng nhiều loại hoa quả như đào, kiwi, mơ, chịu thiệt hại nặng nề. Ngày 20/5, Thị trưởng Bologna Matteo Lepore cho biết sẽ mất “hàng tháng và thậm chí hàng năm” để sửa chữa đường xá và cơ sở hạ tầng tại một số địa điểm.
(Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Reuters)
Hiện hàng nghìn trang trại vẫn chìm trong biển nước, vô số gia súc bị chết đuối. Tổng liên đoàn Nông nghiệp Ý (Confagricontura) ước tính mức thiệt hại kinh tế của mỗi ha đất là 6.000 euro (6.500 USD). Thiệt hại của các vườn cây ăn trái, vườn nho và vườn ô liu cao gấp 5 lần, ở mức 32.000 euro (35.000 USD)/ha.

Chính phủ nước này sẽ họp vào ngày 23-5 để quyết định các biện pháp ứng phó với tình trạng khẩn cấp.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

130 hộ dân ở xã Thanh được hỗ trợ chuẩn bị phòng tránh, ứng phó với lũ lụt

Đức Việt |

Ngày 25/11, Tổ chức Plan International Việt Nam (Plan) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bưu điện tỉnh Quảng Trị thực hiện hành động sớm trước mưa lũ thông qua hỗ trợ tiền mặt, hàng hóa cho các hộ dân ở xã Thanh, huyện Hướng Hóa. 

Hà Tĩnh tập trung hỗ trợ cho nhân dân vùng lũ lụt

PV |

Mưa lớn sau bão số 4, nước sông lên nhanh, các hồ đập, thủy điện xả tràn đã gây ngập lụt, chia cắt ở nhiều địa phương của tỉnh Hà Tĩnh.

Kết quả tích cực từ dự án phục hồi sau lũ lụt tại Quảng Trị

Thu Hạ |

Quảng Trị là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề của các đợt bão lũ liên tiếp trong năm 2020. Ngay sau khi thiên tai xảy ra trên địa bàn, Sở Ngoại vụ đã chủ động, tích cực vận động nhiều dự án, tổ chức quốc tế hỗ trợ khẩn cấp cũng như khắc phục hậu quả thiên tai.

Lũ lụt ảnh hưởng tới hàng nghìn người ở miền Bắc nước Lào

Phương Oanh |

Theo Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, lũ lụt đã tàn phá 4 tỉnh Xayaboury, Huaphan, Luang Prabang và Vientiane, với ít nhất 10 huyện bị ảnh hưởng.