Trao trả công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Chu Hiệu |

Ngày 17/6, tại lối mở Nà Đoỏng thuộc Cửa khẩu Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh tổ chức trao trả ba công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cho Công an Trung Quốc.

Trước đó, vào ngày 26/5, ba công dân Trung Quốc được một đối tượng là người Việt Nam tổ chức nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực biên giới thuộc xã Quang Hán, huyện Trùng Khánh. Khi vừa vượt biên, các công dân này đã bị lực lượng Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp với Cục Trinh sát (Bộ đội Biên phòng) phát hiện, bắt giữ và đưa đi cách ly phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Các công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam được trao trả cho Công an Trung Quốc. Ảnh: TTXVN phát
Các công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam được trao trả cho Công an Trung Quốc. Ảnh: TTXVN phát

Sau khi hết 21 ngày cách ly, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành các thủ tục tổ chức trao trả công dân cho phía Trung Quốc.

 (Nguồn: TTXVN)

Báo Trung Quốc: Bóng đá Việt Nam đã vượt qua bóng đá Trung Quốc

Thanh Mai |

Báo giới Trung Quốc không ngần ngại nhận định rằng đội tuyển Việt Nam có thể đánh bại đội tuyển Trung Quốc.

Mỹ theo dõi chặt chẽ cáo buộc nhà máy hạt nhân Trung Quốc bị rò rỉ phóng xạ gần Việt Nam

Trung Hiếu |

Tin tức của Đài CNN (Mỹ) hôm 14/6/2021 cho hay, theo giới chức Mỹ và các tài liệu mà đài CNN xem được thì chính phủ Mỹ đã dành cả tuần qua để đánh giá một báo cáo về rò rỉ phóng xạ tại một nhà máy điện hạt nhân của Trung Quốc nằm khá gần biên giới với Việt Nam.

Lào nhận thêm 500.000 liều vaccine COVID-19 từ Trung Quốc

Tổng hợp |

Ngày 14/6 tại sân bay quốc tế Wattay, thủ đô Vientiane, lô hàng viện trợ vaccine Covid-19 thứ 5 của Trung Quốc đến Lào, bao gồm 500.000 liều Sinopharm.

Trung Quốc chuẩn bị nhân sự cấp cao cho Đại hội 20

Việt Hoàng |

Còn hơn một năm nữa là đến đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 20 của đảng Cộng sản Trung Quốc. Có nhiều dự đoán về việc bố trí nhân sự cấp cao, đặc biệt là trong Quốc vụ viện (Chính phủ) nước này.