Trung Quốc: Dốc sức tìm 14 công nhân mắc kẹt trong đường hầm ngập nước

Lan Phương |

Cơ quan chức năng Trung Quốc cho rằng vị trí mà nhóm công nhân bị mắc kẹt nằm cách lối vào đường hầm 1.160m trong khi công tác cứu nạn cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Ngày 16/7, hàng trăm nhân viên cứu hộ đang dốc sức trong ngày thứ hai tìm kiếm 14 công nhân xây dựng mắc kẹt trong một đường hầm cao tốc bị ngập nước tại Trung Quốc.

Hiện, lực lượng cứu hộ đang tìm cách xác định vị trí của những công nhân này, trong khi huy động các máy bơm công suất lớn và xe hút nước để rút nước lũ khỏi đường hầm.

Nhân viên cứu hộ tại hiện trường vụ việc. (Nguồn: AP)
Nhân viên cứu hộ tại hiện trường vụ việc. (Nguồn: AP)

Nhóm công nhân này đang bị mắc kẹt tại khu vực hầm của một công trình đường cao tốc đang xây dựng dưới một hồ trữ nước sau khi con đường này bất ngờ bị sập vào sáng 15/7.

Không may là nhóm công nhân đã không kịp sơ tán khi phát hiện tiếng ồn bất thường và nước tràn vào ngay sau đó.

Cơ quan chức năng Trung Quốc cho rằng vị trí mà nhóm công nhân bị mắc kẹt nằm cách lối vào đường hầm 1.160m. Trong khi đó, công tác cứu nạn cứu hộ gặp nhiều khó khăn do lượng lớn nước ngập tại bề mặt đường hầm.

Dự án xây dựng đường hầm cao tốc nằm trong kế hoạch xây dựng các tuyến đường cao tốc mới ở thành phố Chu Hải với cây cầu khổng lồ liên thông giữa Hong Kong, Macau và Chu Hải.

Theo truyền thông địa phương, có 2 công nhân đã từng thiệt mạng trong sự cố sập một đoạn cũng thuộc đường cao tốc này hồi tháng Ba năm nay.

 (Nguồn: TTXVN)

Đã cứu được 7 người trong vụ sập khách sạn tại Trung Quốc

Thanh Phương |

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực triển khai công tác tìm kiếm các nạn nhân, trong khi có thể thấy rõ tấm mái cong của khách sạn này trên đống gạch vụn.

5 năm sau phán quyết của Tòa Trọng tài, Trung Quốc ngày càng táo tợn ở Biển Đông

Hồng Anh |

5 năm sau phán quyết mang tính bước ngoặt của Tòa Trọng tài Quốc tế bác bỏ yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông, ngư dân Philippines Randy Megu phàn nàn rằng các cuộc đụng độ với tàu thuyền Trung Quốc diễn ra thường xuyên hơn bao giờ hết.

Trung Quốc chuẩn bị đưa 'phòng thí nghiệm di động cỡ lớn trên biển' ra Hoàng Sa

Thanh Mai |

Việt Nam tuyên bố mọi hoạt động ở khu vực này mà không có sự cho phép của Việt Nam đều là bất hợp pháp và vô giá trị.

Hàng chục người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam

CTV Thái Sơn |

Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng vừa phát hiện, bắt giữ hàng chục người Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc.