Trung Quốc khánh thành cung thiên văn lớn nhất thế giới tại Thượng Hải

PV |

Bảo tàng sẽ trưng bày khoảng 70 thiên thạch từ Mặt Trăng, Sao Hỏa và tiểu hành tinh Vesta; hơn 120 bộ sưu tập hiện vật gắn liền với công trình của các nhà thiên văn học Isaac Newton, Galileo Galilei. 

Bảo tàng Thiên văn học Thượng Hải của Trung Quốc đã chính thức khánh thành ngày 17/7 và sẽ mở cửa đón khách tham quan từ ngày 18/7.

  Với diện tích khoảng 58.600m2, đây là cung thiên vănlớn nhất thế giới về quy mô xây dựng. 

Bảo tàng là một chi nhánh của Bảo tàng Khoa học và công nghệ Thượng Hải. 

Toàn cảnh Bảo tàng Thiên văn học lớn nhất thế giới. (Nguồn: Tân hoa xã)
Toàn cảnh Bảo tàng Thiên văn học lớn nhất thế giới. (Nguồn: Tân hoa xã) 

Các triển lãm tới đây của bảo tàng sẽ bao gồm trưng bày khoảng 70 thiên thạch, là các thiên thạch từ Mặt Trăng, Sao Hỏa và tiểu hành tinh Vesta, cùng hơn 120 bộ sưu tập hiện vật gắn liền với công trình của các nhà thiên văn học lỗi lạc Isaac Newton, Galileo Galilei và Johannes Kepler.

Một số mẫu đất trên Mặt Trăng do tàu thăm dò Mặt Trăng Thường Nga-5 (Chang'e-5) của Trung Quốcmang về cũng sẽ được trưng bày tại đây.

Ngoài ra, trong bảo tàng cũng lắp đặt một kính thiên văn ứng dụng công nghệ quang thích ứng và kính thiên văn một mét tiêu cự kép nhằm phục vụ công tác nghiên cứu khoa học và phổ biến khoa học. 

Các công nghệ trực quan hóa dữ liệu, thực tế tăng cường, thực tế ảo và sinh trắc học được giới thiệu để giúp khách tham quan có được kiến thức khoa học và thiên văn thông qua sự tương tác.

(Nguồn: TTXVN)

Hình ảnh cháu bé 10 tuổi bị bán sang Trung Quốc lan truyền trên mạng là ảnh chế

N.T |

Rất nhiều tài khoản Facebook đang chia sẻ bài viết với nội dung về một cháu bé 10 tuổi bị bán sang Trung Quốc mới được giải cứu về nước và đang tìm mẹ. Tuy nhiên, đây là thông tin không chính xác.

Trung Quốc: Dốc sức tìm 14 công nhân mắc kẹt trong đường hầm ngập nước

Lan Phương |

Cơ quan chức năng Trung Quốc cho rằng vị trí mà nhóm công nhân bị mắc kẹt nằm cách lối vào đường hầm 1.160m trong khi công tác cứu nạn cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Đã cứu được 7 người trong vụ sập khách sạn tại Trung Quốc

Thanh Phương |

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực triển khai công tác tìm kiếm các nạn nhân, trong khi có thể thấy rõ tấm mái cong của khách sạn này trên đống gạch vụn.

5 năm sau phán quyết của Tòa Trọng tài, Trung Quốc ngày càng táo tợn ở Biển Đông

Hồng Anh |

5 năm sau phán quyết mang tính bước ngoặt của Tòa Trọng tài Quốc tế bác bỏ yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông, ngư dân Philippines Randy Megu phàn nàn rằng các cuộc đụng độ với tàu thuyền Trung Quốc diễn ra thường xuyên hơn bao giờ hết.