Trung Quốc phê chuẩn vaccine của hãng Sinopharm cho trẻ từ 3-17 tuổi

Tiến Trung |

Khoảng 96,1% những người được tiêm hai liều vaccine đã tạo ra kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2 và kết quả không khác biệt đáng kể ở người lớn.

Ngày 18/8, Tập đoàn Công nghệ sinh học quốc gia Trung Quốc (CNBG), một chi nhánh của Tập đoàn Dược phẩm quốc gia Trung Quốc (Sinopharm), thông báo rằng một loại vaccine COVID-19 do viện nghiên cứu của Sinopharm ở Vũ Hán phát triển và sản xuất đã được cơ quan nhà nước Trung Quốc cho phép sử dụng khẩn cấp cho trẻ em từ 3-17 tuổi.

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, thông báo của CNBG nêu rõ vaccine đã hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và 2, cho thấy mức độ kháng thể trung hòa cao trong nhóm tuổi này.

Vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Sinopharm, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Sinopharm, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Khoảng 96,1% những người được tiêm hai liều vaccine đã tạo ra kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2 và kết quả không khác biệt đáng kể ở người lớn.

Không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào được ghi nhận ở người được tiêm chủng sau khi tiêm.

Các thử nghiệm lâm sàng được thực hiện dưới sự giám sát của Trung tâm Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc.

CNBG cho biết trẻ em từ 3-17 tuổi đã trở thành nhóm đối tượng quan trọng để tiêm chủng nhằm xây dựng hàng rào miễn dịch khi xuất hiện nhiều biến thể khác nhau của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Vaccine của hãng Sinopharm tại Vũ Hán sản xuất đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 ở các nước gồm Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) từ tháng 7/2020.

Theo dữ liệu báo cáo giữa kỳ, tỷ lệ bảo vệ bệnh nhân chống lại các triệu chứng nghiêm trọng đã đạt 100% và tổng tỷ lệ bảo vệ là 72,51%, cho thấy vaccine an toàn và hiệu quả.

Vaccine đã tạo ra các mức độ khác nhau của phản ứng trung hòa chéo đối với các biến thể virus SARS-CoV-2 khác nhau 28 ngày sau khi người tiêm chủng được tiêm đủ liều.

Năng lực sản xuất hằng năm của hãng Sinopharm ở Vũ Hán đã vượt 1 tỷ liều vaccine, trong khi tổng công suất hằng năm của Sinopharm là hơn 5 tỷ liều.

Trung Quốc bắt đầu cho phép nhóm cư dân từ 3-17 tuổi tiêm vaccine ngừa COVID-19 vào đầu tháng 6, trở thành quốc gia đầu tiên thông báo phê duyệt vaccine cho nhóm tuổi trẻ như vậy.

CNBG cho biết một viện nghiên cứu ở Vũ Hán, thuộc CNBG, đã phân lập được biến thể Delta và đang tăng tốc phát triển một loại vaccine dành riêng cho biến thể này.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Khu vực Đông Nam Á cần thêm vaccine để ngăn chặn tỷ lệ tử vong tăng vọt

Trần Quyên |

Hiệp hội Chữ thập Đỏ và Trăng lưỡi liềm Đỏ quốc tế (IFRC) cho rằng các quốc gia ở Đông Nam Á cần được hỗ trợ nhiều hơn nữa trong việc bảo đảm vaccine ngừa COVID-19 khi mà khu vực này đang chật vật ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh do biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao gây ra. 

Tiêm thử nghiệm giai đoạn 2 vaccine Covivac tại Thái Bình

Thu Hoài |

Sau 1 tuần sàng lọc, tuyển tình nguyện viên, ngày 18/8, tại Trung tâm Y tế huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình), Trung tâm thử nghiệm lâm sàng (thuộc Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế) đã tiêm thử nghiệm vaccine Covivac cho các tình nguyện.

Ba Lan sẽ chuyển giao vaccine ngừa COVID-19 cho Việt Nam

Hồng Kỳ |

Đại diện các bên đã bày tỏ hy vọng sự ủng hộ của Ba Lan cho Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch sẽ không dừng lại ở số lượng liều vaccine đợt đầu tiên.

Bộ Y tế phản hồi về đề nghị cho trẻ 12-18 tuổi được tiêm vaccine COVID-19

Thanh Mai |

Việt Nam chưa tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em vì số lượng vaccine còn hạn chế.