Trung Quốc ra mắt vaccine COVID-19 tại hội chợ

Thanh Mai |

Loại vaccine COVID-19 được Trung Quốc đưa ra đã thu hút nhiều khách tham quan khi hội chợ mở cửa ngày 7/9.

Tại Hội chợ Quốc tế về Thương mại và Dịch vụ (CIFTIS) ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đã cho ra mắt nhiều mẫu vaccine COVID-19 tiềm năng do Công ty Sinovac Biotech và Tập đoàn Công nghệ Sinh học Quốc gia (CNBG) phát triển. 

Các liều vaccine Covid-19 được Sinovac trưng bày tại hội chợ hôm 5/9. Ảnh: Reuters.
Các liều vaccine Covid-19 được Sinovac trưng bày tại hội chợ hôm 5/9. Ảnh: Reuters.

Theo nhà sản xuất, những loại vaccine này chưa được tung ra thị trường, nhưng đang được kỳ vọng sẽ được cấp phép sau khi hoàn tất thử nghiệm giai đoạn ba vào cuối năm nay.

Trước đó, CNBG đã thông báo Serbia sẽ thử nghiệm 2 mẫu vaccine do đơn vị tại Vũ Hán và Bắc Kinh phát triển, còn Pakistan sẽ thử nghiệm vaccine tiềm năng của đơn vị ở Bắc Kinh. Giai đoạn ba của các vaccnie dự kiến sẽ thử nghiệm trên 50.000 người đến từ 10 nước, hiện đã bắt đầu tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, Bahrain, Peru, Morocco, Argentina và Jordan.

Phó chủ tịch Tập đoàn Zhang Yuntao cho biết, nhiều nước đang rất quan tâm đến mặt hàng này và đã đặt hàng tổng cộng 500 triệu liều vaccine. CNBG có thể sản xuất 300 triệu liều mỗi năm sau khi nâng cấp kỹ thuật sản xuất và đang thực hiện kế hoạch nâng năng suất lên một tỷ liều/năm.

Helen Yang, giám đốc chiến lược toàn cầu và phát triển kinh doanh của Sinovac, cho biết có thêm hai quốc gia đồng ý thử nghiệm giai đoạn ba với vaccine COVID-19 tiềm năng tuy nhiên không tiết lộ là nước nào. Hiện, loại vaccine này đang được thử nghiệm tại Brazil và Indonesia.

Trung Quốc đã cấp phép cho các vaccine COVID-19 tiềm năng của Sinovac và CNBG trong trường hợp khẩn cấp dành cho nhóm nguy cơ cao và nhân viên y tế dù đang tiến hành giai đoạn thử nghiệm cuối cùng. Có hàng chục nghìn người đã tiêm CoronaVac. 

CNBG cũng sẽ sớm bắt đầu tiêm chủng cho nhân viên Trung Quốc làm việc tại các đại sứ quán và lãnh sự quán nước ngoài.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Thái Lan phát hiện 30 người Lào nhập cảnh trái phép

Tổng hợp |

Lực lượng tuần tra sông Mekong, thuộc cơ quan Cảnh sát tỉnh Ubon Ratchathani vừa phát hiện và tạm giữ 30 người nhập cảnh trái phép từ Lào.

Khai mạc giải bóng đá thanh niên Việt Nam tại Lào lần thứ 7

PV |

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, ngày 5/9, tại thủ đô Viêng Chăn, đã diễn ra lễ khai mạc giải bóng đá thanh niên Việt Nam tại Lào lần thứ 7 “Vientiane cup 2020” với sự tham gia của 9 đội bóng.

Nga: Thủ đô Moskva nhận được lô vắcxin ngừa COVID-19 đầu tiên

Duy Trinh |

Ba phòng khám ngoại trú đã nhận được vắcxin sau khi đăng ký và được Bộ Y tế Nga cấp phép, sẵn sàng cho việc triển khai chương trình thử nghiệm, dự kiến bắt đầu từ tuần tới.

Cho thôi việc Đại biểu Quốc hội mang quốc tịch Cyprus

Minh Tuấn |

Sau khi ông Phạm Phú Quốc có đơn xin thôi nhiệm, HĐTV Công ty Tân Thuận IPC đã đồng ý cho giải quyết theo nguyện vọng.