Trung Quốc tổ chức tiệc chiêu đãi mừng 72 năm ngày Quốc khánh

Phan An |

Tại buổi tiệc, Thủ tướng Lý Khắc Cường khẳng định Trung Quốc sẽ tăng cường trao đổi và hợp tác chặt chẽ với các nước trong giải quyết các thách thức mang tính toàn cầu, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Ngày 30/9, Quốc vụ viện Trung Quốc đã tổ chức tiệc chiêu đãi chào mừng kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (1/10/1949-1/10/2021).

Theo Tân Hoa xã, tiệc chiêu đãi được tổ chức trước Quốc khánh một ngày tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh.

Tham dự tiệc chiêu đãi mừng Quốc khánh có Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Quốc vụ viện Lý Khắc Cường, Phó Thủ tướng Hàn Chính và các lãnh đạo Đảng và Nhà nước cùng gần 500 khách mời ở trong và ngoài nước.

Lãnh đạo Trung Quốc tại tiệc chiêu đãi. (Nguồn: Tân Hoa xã)
Lãnh đạo Trung Quốc tại tiệc chiêu đãi. (Nguồn: Tân Hoa xã)

Tiệc chiêu đãi do Phó Thủ tướng Hàn Chính chủ trì.

Năm 2021 đánh dấu 100 năm ra đời của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC).

Phát biểu tại tiệc chiêu đãi, Thủ tướng Lý Khắc Cường khẳng định dưới dự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Trung Quốc đã đạt được những bước phát triển vượt bậc trong 72 năm qua, thu hút sự chú ý của thế giới.

Ông nhấn mạnh Trung Quốc đã hoàn thành mục tiêu 100 năm thứ nhất là xây dựng toàn diện xã hội khá giả và đang hướng tới mục tiêu xây dựng thành công nước Trung Quốc xã hội chủ nghĩa hiện đại.

Thủ tướng Lý Khắc Cường khẳng định Trung Quốc đã đối phó hiệu quả với đại dịch COVID-19, kết hợp giữa chống dịch với phát triển kinh tế-xã hội trong nước, ứng phó với lũ lụt nghiêm trọng và các thách thức khác nảy sinh từ đại dịch.

Nền kinh tế Trung Quốc đã chứng kiến sự phục hồi và tăng trưởng bền vững, qua đố cải thiện đời sống của người dân.

Thủ tướng Lý Khắc Cường khẳng định Trung Quốc sẽ tăng cường trao đổi và hợp tác chặt chẽ với các nước trong giải quyết các thách thức mang tính toàn cầu, thúc đẩy sự phục hồi và tăng trưởng của nền kinh tế thế giới.

(Nguồn: TTXVN)

'Khủng hoảng năng lượng' tại Trung Quốc chưa ảnh hưởng đến nguồn nguyên liệu đầu vào của Việt Nam

Đ.Khải |

Thông tin được ông Nguyễn Ngọc Thành, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp chia sẻ tại buổi họp báo định kỳ của Bộ Công thương ngày 30/9.

Chân sút số 1 Trung Quốc có nguy cơ lỡ trận gặp tuyển Việt Nam

Phương Trang |

Wu Lei chỉ có thể hội quân cùng đội tuyển Trung Quốc chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 vào ngày 4/10, sau khi cuộc chạm trán giữa Espanyol và Real Madrid kết thúc.

Trung Quốc tìm cách dập tắt cuộc khủng hoảng năng lượng

Bắc Hiệp |

Ngày 29/5/2021, Trung Quốc đã yêu cầu các công ty đường sắt và chính quyền địa phương nỗ lực tìm kiếm nguồn cung cấp than cho các công ty điện lực, trong bối cảnh nền công nghiệp nước này bị tê liệt do thiếu điện.

Phim Trung Quốc 'xuyên tạc lịch sử' về chiến tranh biên giới 1979 khiến khán giả tức giận

PV |

Quân đội Vương Bài của Trung Quốc có sự tham gia của Tiêu Chiến - diễn viên có lượng người hâm mộ đông đảo ở Việt Nam.