"Tỷ lệ tử vong vì COVID-19 ở Việt Nam thấp hơn so với thế giới"

Thanh Mai |

Đến sáng 16/7, Việt Nam ghi nhận hơn 40.200 ca nhiễm, trong đó 207 ca tử vong (chiếm tỷ lệ 0,55%), hơn 32.300 bệnh nhân đang điều trị.

Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, cho biết tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 tử vong ở Việt Nam trung bình 0,55%, tại một số địa phương như TP HCM, Đồng Tháp cao hơn. Nhìn chung, tỷ lệ tử vong ở Việt Nam thấp hơn so với thế giới.

Kể từ khi Covid-19 xuất hiện đến sáng 16/7, Việt Nam ghi nhận hơn 40.200 ca nhiễm, trong đó 207 ca tử vong (chiếm tỷ lệ 0,55%), hơn 32.300 bệnh nhân đang điều trị.

 

Thế giới đến nay ghi nhận gần 190 triệu ca Covid-19, trong đó hơn 4 triệu ca tử vong, tỷ lệ là 2,15%. Tỷ lệ tử vong ở các nước láng giềng như Campuchia 1,6%, Malaysia 0,75%.

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn, tỷ lệ tử vong tính trên mặt bằng chung thì thấp, song một số nơi lại cao hơn. Điều này chứng tỏ tỷ lệ tử vong ở nước ta đang tiệm cận với tỷ lệ tử vong của các nước trên thế giới. Tại một số tỉnh thành, như TP HCM, Đồng Tháp... tỷ lệ F0 có triệu chứng trở nặng đang tăng lên. 

Ông Khuê cho biết, trên cơ sở phân tích 9.418 trong hơn 32.000 bệnh nhân, tổng số ca không biểu hiện lâm sàng chiếm 53,8%, số lâm sàng nhẹ là 34%, lâm sàng trung bình 4%. Số bệnh nhân phải thở oxy gọng kính 3,3%, thở máy không xâm nhập 0,17%, thở máy xâm nhập 1,3% và can thiệp ECMO là 0,2%.

Ông Khuê cho biết nguyên tắc điều trị đến nay vẫn là "4 tại chỗ", trong đó, phân tầng cá thể hóa để điều trị. Đồng thời đề nghị tất cả bệnh viện huyện, bệnh viện hạng 2, 3 phải có hệ thống oxy trung tâm, bảo đảm thở oxy qua mask, hệ thống oxy dòng cao (HFNC) cho người bệnh. Bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, hạng 1 trở lên, cần bố trí tối thiểu 50 giường ICU và sẵn sàng phương án mở rộng, nhanh chóng thiết lập hệ thống oxy trung tâm.

Các bệnh viện trung ương cũng chuẩn bị sẵn sàng các khu ICU để hỗ trợ điều trị bệnh nhân khi vượt quá năng lực đáp ứng của địa phương, bệnh viện khu vực. Đào tạo bệnh viện các tuyến về sử dụng HFNC, máy thở, ECMO để điều động, hỗ trợ.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Thái Lan ghi nhận số ca tử vong ở mức cao mới

Ngọc Quang - Phạm Kiên - Thu Phương |

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan ngày 10/7 tiếp tục ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 cao kỷ lục, với 91 trường hợp được ghi nhận trong 24 giờ qua, bỏ xa con số 75 trường hợp được ghi nhận ngày 8/7.

Vừa được phát hiện dương tính với COVID-19, bệnh nhân tử vong trong ngày

Linh Trần |

Trong số 4 bệnh nhân tử vong liên quan đến Covid-19, BN18265 được phát hiện dương tính với virus SARS ngày 29/6 và tử vong cùng ngày.

Đang ngồi chơi, nữ sinh viên bị đá rơi trúng đầu tử vong

Q.Vinh |

Đang ngồi chơi dưới suối, nữ sinh viên ở tỉnh Quảng Nam bất ngờ bị đá từ trên thác rơi trúng đầu dẫn đến tử vong.

Một đầu bếp tử vong vì ngã vào nồi súp gà khổng lồ trong tiệc cưới

Thanh Mai |

Ismail bị bỏng độ ba trên 70% cơ thể, và phải chịu nhiều đau đớn trong suốt quá trình điều trị tại bệnh viện Dohuk.