Vientiane dỡ bỏ chốt kiểm soát COVID-19 để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế

Tổng hợp |

Chính quyền thủ đô Vientiane cho biết các chốt kiểm soát Covid-19 đã được dỡ bỏ vì lo ngại sẽ tác động xấu đến kinh tế.

Mặc dù số ca nhiễm Covid-19 tại thủ đô Vientiane vẫn tăng cao hàng ngày, chính quyền thành phố cho biết các trạm kiểm soát bị dỡ bỏ là một phần trong các nỗ lực cân bằng giữa các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh với việc phục hồi kinh tế.

Đô phó Vientiane, ông Phouvong Vongkhamsao, trong một phỏng vấn gần đây nói rằng chủ trương ban đầu của thành phố là hạn chế hoạt động giao thông để đảm bảo người dân không rời khỏi nhà, tuy nhiên điều này tạo ra sự không hài lòng vì hành động chưa có tiền lệ đã tạo ra sự bất tiện lớn. Nhiều người vẫn tiếp tục ra đường và đi các lối tắt, khi nhiều tuyến đường chính bị chặn bởi các chốt kiểm soát.

 

Bên cạnh đó, trong nỗ lực giảm sự đông đúc, Sở Công Thương Vientiane đã ra lệnh đóng cửa các siêu thị và cửa hàng. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến số lượng người mua hàng tăng đột biến để tích trữ hàng hóa cho đợt phong tỏa. Vì vậy, lệnh cấm đã được dỡ bỏ sau chưa đầy 24h, các siêu thị có thể mở cửa với điều kiện tuân thủ các biện pháp phòng chống lây nhiễm.

Sau các phản ứng, chính quyền Vientiane đã thừa nhận nhiều biện pháp quá nghiêm ngặt đã cản trở người dân và doanh nghiệp hoạt động trong nỗ lực phục hồi kinh tế vốn đang trong khủng hoảng bởi sự bùng phát dịch Covid-19 kể từ năm ngoái.

Hiện tại, chỉ có các bản thuộc vùng đỏ có các chốt kiểm soát giao thông, trong khi người dân có thể nối lại hoạt động đi lại trên những tuyến đường lớn trong thành phố.

(Nguồn: Tạp chí Lào Việt)

TAGS

Vientiane dỡ bỏ chốt kiểm soát COVID-19 để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế

Tổng hợp |

Chính quyền thủ đô Vientiane (Lào) cho biết các chốt kiểm soát Covid-19 đã được dỡ bỏ vì lo ngại sẽ tác động xấu đến kinh tế.

Ca nhiễm COVID-19 tăng cao trở lại ở Vientiane

Tổng hợp |

Thủ đô Vientiane (Lào) ghi nhận 450 ca dương tính Covid-19 trong 24h qua, tập trung ở 7 quận, với sự gia tăng ca bệnh từ các chuỗi lây nhiễm đã báo cáo trước đó.

Lào thêm ca tử vong do COVID-19, dịch lan rộng ở thủ đô Vientiane

Tổng hợp |

Lào tiếp tục ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 ở mức cao, với 301 ca được báo cáo trong 24h qua, trong đó bao gồm 296 ca lây nhiễm cộng đồng.

Số ca lây nhiễm cộng đồng ở Vientiane tiếp tục tăng cao

Tổng hợp |

Bộ Y tế Lào sáng 28/9 thông báo ghi nhận thêm 500 ca mắc Covid-19 trong 24h qua, trong đó bao gồm 29 ca nhập cảnh.