Việt Nam kêu gọi kiều bào tại Ukraina chuẩn bị nhu yếu phẩm, tìm nơi trú ẩn

Thanh Mai |

Bà con cần bình tĩnh, theo dõi sát diễn biến tình hình, thực hiện nghiêm túc những thông báo, hướng dẫn của nhà chức trách địa phương.

Trước những diễn biến phức tạp hiện nay tại Ukraina, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đã có thông báo đến cộng đồng người Việt Nam tại Ukraina.  

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam gửi lời thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ukraina và lưu ý bà con một số vấn đề. Bà con cần bình tĩnh, theo dõi sát diễn biến tình hình, thực hiện nghiêm túc những thông báo, hướng dẫn của nhà chức trách địa phương.

 

An ninh, trật tự, giao thông tại một số thành phố có thể bất ổn, vì vậy, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam đề nghị bà con cân nhắc ở yên tại chỗ, chuẩn bị nhu yếu phẩm, tìm nơi trú ẩn an toàn. Nếu phải di chuyển, đề nghị kiểm tra kỹ hành trang, phương tiện, xăng xe và giấy tờ cá nhân để việc di chuyển được thuận lợi, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.

Giữ liên lạc với các hội đoàn người Việt Nam và bạn bè để trao đổi thông tin và giúp đỡ lẫn nhau.

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam nhấn mạnh tinh thần "Dân tộc Việt Nam có truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái" - truyền thống này được các thế hệ người Việt Nam ở Ukraina kế thừa và phát huy, góp phần xây dựng một cộng đồng được sở tại yêu mến, gắn bó với quê hương.

Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đề nghị cộng đồng người Việt Nam và các hội đoàn người Việt Nam tại Ukraina cùng nhau tiếp tục phát huy truyền thống quý báu đó, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau.

Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam sẽ nỗ lực bảo hộ công dân và hỗ trợ cộng đồng vượt qua khó khăn. Ủy ban đề nghị các hội đoàn phát huy vai trò nòng cốt, thường xuyên giữ liên hệ, nắm tình hình, động viên bà con và thông báo cho Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina nếu có vấn đề phát sinh để kịp thời phối hợp giải quyết.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần thiết, cộng đồng liên hệ theo số điện thoại

Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina: +380 63 863 8999; email: vnemb.ua@mofa.gov.vn

Tổng đài Bảo hộ Công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao: +84 981 84 84 84; email: baohocongdan@gmail.com

Tổng đài Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao: +84 24 38240 401, máy lẻ 0 hoặc 100 (ngoài giờ hành chính) hoặc 141, 269 (trong giờ hành chính); email: vu1.ubnv@gmail.com.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

Tiêu chí xác định xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo

TL |

Ngày 13/12/2021, Thủ tướng ban hành Quyết định 36/2021/QĐ-TTg về tiêu chí huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo giai đoạn 2021 - 2025.

Những dự án tỷ USD vẫn đến Việt Nam ngay trong tâm dịch

Thanh Mai |

Các chuyên gia nhận định, thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) của VN có các gam màu sáng tích cực.

Làm việc với Tổng Giám đốc Gazprom International tại Liên bang Nga

Nguyễn Đức Tân |

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân từ ngày 29/11 đến 3/12/2021, ngày 30/11/2021, tại thủ đô Moscow, Liên bang Nga, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng có buổi làm việc với ông Sergey Turmanov, Tổng Giám đốc Gazprom International và các cán bộ cấp cao đến từ Tập đoàn Gazprom để thảo luận việc phối hợp thực hiện dự án nhiệt điện khí 340MW do Gazprom International được giao làm chủ đầu tư tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị.

Nga hỗ trợ Việt Nam chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine Sputnik V

Anh Tú-Văn Thường |

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov, sáng ngày 27/9 Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc gặp với Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev.