Việt Nam nằm trong số nước được ưu tiên khi Lào mở cửa cho du khách quốc tế

PV |

Du khách đến từ các nước láng giềng, đặc biệt là Việt Nam, Trung Quốc và các nước ASEAN khác, sẽ được xem xét nhập cảnh Lào trước tiên.

Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, Ounthuang Khaophan ngày 27/10 đã đưa ra thông báo trên khi nói về lộ trình mở cửa cho du khách quốc tế đã được tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, ông Ounthuang cho biết ưu tiên hiện nay của Lào là đến cuối năm nay, nước này phải tiêm vaccine ngừa COVID -19 cho ít nhất 50% dân số. Tính đến ngày 23/10, chỉ có 43,55% dân số Lào đã được tiêm một liều vaccine ngừa COVID và 37,24% đã hoàn thành tiêm chủng. Đây có thể là lý do khiến quốc gia Đông Nam Á này vẫn chưa ấn định ngày mở cửa trở lại cho du khách nước ngoài đã tiêm vaccine trong khi nhiều nước trong khu vực có kế hoạch mở lại biên giới.

Xe tuk tuk di chuyển trên đường phố tại Viêng Chăn, Lào. Ảnh minh hoạ: AFP/TTXVN
Xe tuk tuk di chuyển trên đường phố tại Viêng Chăn, Lào. Ảnh minh hoạ: AFP/TTXVN

Theo ông Ounthuang, sau khi tiêm chủng cho trên 50% dân số và tình hình dịch bệnh thuyên giảm, Lào có thể sẽ mở lại biên giới cho du khách đã tiêm chủng. Khi đó, du khách đến từ các nước láng giềng, đặc biệt là Việt Nam, Trung Quốc và các nước ASEAN khác, sẽ được xem xét đầu tiên, sau đó là những người đến từ các quốc gia có nguy cơ thấp khác.

Cũng theo ông Ounthuang, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào cũng đang kiến nghị Chính phủ cho phép du khách Hàn Quốc đã được tiêm ngừa đầy đủ được đến chơi gôn ở Viêng Chăn vào cuối năm nay.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Lào đã áp dụng các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt và hạn chế đi lại nhằm làm chậm sự lây lan của dịch bênh. Tuy nhiên, việc này cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành du lịch và kinh tế của đất nước.

(Nguồn: Tạp chí Lào Việt)

TAGS

Nhiều khu du lịch ở Khánh Hòa đã mở cửa đón khách nội địa

PV |

Các DN bảo đảm thích ứng an toàn với dịch được phép đón khách du lịch nội địa có thẻ xanh, thẻ vàng COVID-19 từ ngày 16/10.

Cơ hội để du lịch Việt Nam mở cửa, thích ứng an toàn với COVID-19

Diệp Anh |

Ngày 15/10, Báo Nhân Dân phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề: “Du lịch thích ứng an toàn với COVID-19” nhằm triển khai Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".

Ngày đầu mở cửa hàng không: 27 chuyến bay phải hủy

Phan Trang |

Trong ngày đầu tiên khôi phục lại các đường bay, vì nhiều lý do, các hãng hàng không đã phải hủy 27 chuyến bay.

Tín hiệu tích cực cho du lịch Malaysia sau 2 tuần mở cửa đảo Langkawi

Mạnh Tuân |

Tính đến ngày 30/9, Langkawi, hòn đảo du lịch nổi tiếng của Malaysia, đón 38.748 lượt du khách kể từ khi chương trình thử nghiệm “bong bóng du lịch” chính thức được triển khai thí điểm từ ngày 16/9.