Việt Nam trở thành điểm sáng trên bản đồ bóng đá thế giới

Thanh Xuân |

Nhờ kiểm soát tốt dịch COVID-19, bóng đá Việt Nam khởi đầu mùa giải 2021 ấn tượng khi trên khán đài đầy ắp khán giả cổ vũ cuồng nhiệt. Tất cả đã đưa Việt Nam thành điểm sáng trên bản đồ bóng đá thế giới.

Từ tháng 3/2020, bóng đá thế giới rơi vào tình trạng “thê thảm” chưa từng có do dịch bệnh COVID-19 hoành hành. Sau đó, khi tình hình có vẻ lắng dịu, nhiều nước cho bóng đá hoạt động trở lại nhưng với điều kiện nghiêm ngặt: Khán giả không được vào sân hoặc chỉ một lượng hạn chế khi được cơ quan y tế cho phép. Tình cảnh này đến nay vẫn không thay đổi là mấy dù các giải đấu, nhất là ở châu Âu, đang tiếp diễn.

Sân Thiên Trường đầy ắp khán giả trong trận Nam Định gặp Hà Nội FC ngày 15/1/2021.
Sân Thiên Trường đầy ắp khán giả trong trận Nam Định gặp Hà Nội FC ngày 15/1/2021.

 Bước sang năm 2021, những trận bóng đá vẫn diễn ra trên sân cỏ nhiều nước nhưng trên khán đài vẫn là cảnh trống vắng cổ động viên, nhất là ở các nước có nền bóng đá phát triển như Anh, Pháp, Đức, Italy, Tây Ban Nha… Tuy nhiên, đây cũng là các nước có số ca mắc COVID-19 rất cao (từ hơn 2 triệu đến hơn 3 triệu) và có nước đã xuất hiện loại virus biến chủng nên các hoạt động tập trung đông người, trong đó có bóng đá chưa thể trở lại bình thường.

Khán đài trống vắng tại Giải ngoại hạng Anh (Fulham gặp Chelsea vào rạng sáng 17/1/2021 giờ Việt Nam). Ảnh cắt từ video của K+
Khán đài trống vắng tại Giải ngoại hạng Anh (Fulham gặp Chelsea vào rạng sáng 17/1/2021 giờ Việt Nam). Ảnh cắt từ video của K+

Trong khi đó ở Việt Nam, nhờ việc kiểm soát COVID - 19 hiệu quả, bóng đá đã trở lại trạng thái bình thường sớm nhất thế giới kể từ tháng 5/2020 khi cổ động viên được phép vào sân và khi mùa giải năm 2021 vừa khởi tranh, khán giả nô nức đến sân xem đá bóng.

Dù chưa có con số thống kê chính thức của Ban Tổ chức nhưng qua các trận đấu được truyền hình trực tiếp vòng 1 Giải vô địch quốc gia - V.League 2021 (ngày 15, 16, 17/1), người xem được thấy không khí sôi động của các cổ động viên trên khán đài.

Có khoảng 12.000 cổ động viên trên khán đài SVĐ Thống Nhất theo dõi trận Sài Gòn gặp HAGL tối 17/1. Ảnh cắt từ video của VTV
Có khoảng 12.000 cổ động viên trên khán đài SVĐ Thống Nhất theo dõi trận Sài Gòn gặp HAGL tối 17/1. Ảnh cắt từ video của VTV

Ấn tượng nhất là sân Thiên Trường, Nam Định. Trận đấu đầu tiên của V.League 2021 (ngày 15/1) là cuộc đọ sức giữa đội xếp thứ 13/14 mùa bóng 2020 Nam Định tiếp đội Á quân vừa đoạt Siêu Cúp quốc gia Hà Nội FC khi có hơn 14.000 khán giả vào sân (theo thống kê của Báo Nam Định).

Ấn tượng không kém là sân Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh, khi có tới 12.000 khán giả (con số thống kê của VTV) vào sân xem trận so tài giữa đội Sài Gòn và Hoàng Anh Gia Lai vào chiều tối 17/1.

Trước đó, hồi tháng 5/2020, khi bóng đá Việt Nam trở lại bình thường, trận đấu đầu tiên cũng diễn ra ở Thiên Trường và sân bóng này đoạt luôn “kỷ lục” số cổ động viên vào sân với hơn 10.000 người.

Khán đài SVĐ Gò Đậu trong trận B. Bình Dương gặp Đông Á Thanh Hóa ngày 16/1. Ảnh: VPF
Khán đài SVĐ Gò Đậu trong trận B. Bình Dương gặp Đông Á Thanh Hóa ngày 16/1. Ảnh: VPF

Những điều này cho thấy nhờ kiểm soát tốt dịch bệnh, được sự cho phép của Chính phủ, bóng đá nói riêng và người hâm mộ được hưởng lợi. Chính vì vậy, bóng đá Việt Nam trở thành điểm sáng trên bản đồ sân cỏ thế giới.

(Nguồn: Chính Phủ)

TAGS

Khai mạc Giải bóng đá phong trào Lão tướng tỉnh Quảng Trị lần thứ II- năm 2020 tranh Cup Hà Anh Nam

Minh Đức |

Ngày 12/12/2020, tại TP. Đông Hà (Quảng Trị) FC 74 phối hợp với Khu liên hợp Thể thao Hạnh Nguyên tổ chức khai mạc Giải Bóng đá phong trào Lão tướng tỉnh Quảng Trị lần thứ II- năm 2020 tranh Cup Hà Anh Nam.

Hàng nghìn người hâm mộ đưa tiễn huyền thoại bóng đá thế giới Diego Maradona

Thanh Mai |

Người hâm mộ khắp mọi nơi bày tỏ niềm tiếc thương trước sự ra đi của huyền thoại bóng đá Diego Maradona.

Những câu nói truyền cảm hứng của HLV Alfred Riedl với bóng đá Việt Nam

Hoàng Gia |

Alfred Riedl: "Bóng đá Việt Nam xây nhà từ nóc". Đây là một trong những phát ngôn của ông Alfred Riedl truyền cảm hứng cho cầu thủ Việt Nam.

Giải Bóng đá Tứ Hùng-CupMobile Quảng Trị 2020

Minh Đức |

Hôm nay 20/7, tại TP. Đông Hà, Hội Anh em Mobile Quảng Trị tổ chức Giải Bóng đá Tứ hùng-Cup Mobile Quảng Trị lần thứ II-2020.