Việt Nam ủng hộ Trung Quốc 100.000 USD khắc phục hậu quả lũ lụt, động đất

Thanh Mai |

Xuất phát từ tình hữu nghị truyền thống, tinh thần tương trợ, Việt Nam ủng hộ 100.000 USD cho Trung Quốc hắc phục hậu quả lũ lụt, động đất.

Thiên tai đã làm ảnh hưởng đến khoảng 37 triệu người ở 27 trong 31 địa phương cấp tỉnh của Trung Quốc, phá hủy ít nhất 28.000 ngôi nhà và gây thiệt hại tới 12 tỷ USD. 

 

Nhiều tỉnh đã phát đi cảnh báo mưa lũ hơn 40 ngày liên tiếp. Một số tỉnh thành miền trung như Vũ Hán, An Huy, Giang Tây và Chiết Giang đã nâng cảnh báo lên mức đỏ, khi mưa lớn đã khiến nước trên các sông hồ tràn bờ. 

Ngày 17/7, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết Việt Nam ủng hộ 100.000 USD cho Trung Quốc để giúp nước này khắc phục hậu quả lũ lụt, động đất gây thiệt hại lớn trong những tuần qua. Đây là động thái xuất phát từ tình hữu nghị truyền thống và tinh thần tương trợ giữa hai nước.

Trong hơn 1 tháng vừa qua, Trung Quốc liên tục phải hứng chịu đợt lũ lụt và động đất ở nhiều địa phương với nhiều tổn thất về người và tài sản. Những vùng rộng lớn ở miền trung và miền đông Trung Quốc vẫn đang tiếp tục quay cuồng trong trận lũ lụt tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ. 

Nước ở hồ chứa của đập thủy điện Tam Hiệp đang cao hơn 10m so với mức cảnh báo, với tốc độ chảy vào đạt hơn 50.000m3/s. 

Không chỉ có lũ lụt mà còn có động đất xảy ở Trung Quốc. Ngày 12/7 vừa qua, thành phố Đường Sơn, phía bắc Trung Quốc đã bị rung chuyển vì trận động đất mạnh 5,1 độ. Trận động đất này được xác định là dư chấn của trận động đất 7,8 độ tại Đường Sơn, khiến hơn 240.000 người thiệt mạng năm 1976.

Các hoạt động kinh tế ở một số nơi của Trung Quốc tiếp tục bị gián đoạn vì thiên tai, ảnh hưởng xấu đến triển vọng phục hồi kinh tế của nước này trong quý 2, sau khi trải qua quý 1 suy thoái vì khủng hoảng COVID-19.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Muốn về nước tránh COVID-19, nhiều người bị lừa mua vé máy bay giả

PV |

Mới đây, Vietnam Airlines khuyến cáo công dân ở nước ngoài về nước đặc biệt cảnh giác với đề nghị hỗ trợ mua vé máy bay không rõ nguồn gốc.

Thái Lan kết nối giao thương trực tuyến với doanh nghiệp Việt Nam

Mỹ Phương |

Văn phòng Thương vụ Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh đa dạng hoạt động xúc tiến thương mại, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan đầu tư, kinh doanh.

Sản xuất phân hữu cơ từ rơm rạ

Cảnh Thu |

Sau các vụ thu hoạch lúa, nông dân xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã tận dụng rơm rạ ủ thành phân hữu cơ sinh học bón cho cây trồng, đặc biệt là cây lúa. Cách làm này đã góp phần giảm giá thành đầu tư cho sản xuất, tạo sản phẩm an toàn khi thu hoạch, hạn chế việc người dân đốt rơm rạ gây nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

6 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung-Tây Nguyên

K.K.S |

Ngày 9/7/2020, tại Quảng Bình, Cục Công thương địa phương (Bộ Công thương) vừa tổ chức lễ công bố và tôn vinh 100 sản phẩm nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2020. Trong đó, tỉnh Quảng Trị vinh dự có 6 sản phẩm được công nhận.