WHO ca ngợi vaccine Sputnik V của Nga

Bắc Hiệp |

Giám đốc khu vực châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Hans Kluge đã dành lời ngợi ca vaccine COVID-19 của Nga trong cuộc gặp với Bộ trưởng Y tế  Mikhail Murashko.

 "WHO đánh giá rất cao những nỗ lực mà Liên bang Nga đã thực hiện để phát triển vaccine chống lại COVID-19, cụ thể là vaccine Sputnik V. Một lần nữa, tôi muốn cảm ơn Nga vì những nỗ lực tuyệt vời để tạo ra một loại vaccine an toàn và hiệu quả", ông Kluge cho biết.

 

Ông Kluge cũng nhấn mạnh rằng Nga đã giúp ông cung cấp viện trợ cho các nước Trung Á trong bối cảnh đại dịch bùng phát và nhìn chung đã thể hiện cam kết của nước này đối với sự đoàn kết toàn cầu.

Chính phủ Nga đã nhận được đơn đặt hàng từ ít nhất 20 quốc gia với số lượng lên tới 1 tỷ liều vaccine Sputnik V, nhưng các nhà chức trách Nga khẳng định vaccine sẽ được ưu tiên cho người dân trong nước trước khi xuất khẩu ra nước ngoài.

Bộ Y tế Nga đã xác nhận rằng vaccine Sputnik V đã trải qua tất cả các bước kiểm tra cần thiết và được chứng minh là có khả năng xây dựng khả năng miễn dịch chống lại virus SARS-CoV-2 trong ít nhất 2 năm.

WHO hôm thứ Hai đã kêu gọi nhiều quốc gia giàu có tham gia thỏa thuận Covax nhằm mục đích phát triển và phân phối 2 tỷ USD vaccine COVID-19 vào cuối năm 2021, hiện đã có hơn 150 quốc gia (tương đương 64% dân số thế giới) đồng ý tham gia chương trình này.

(Nguồn: Sputnik)

TAGS

Pháp triệt phá băng nhóm đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Thanh Hải |

Những kẻ buôn người đã làm việc với một công ty lữ hành tại Trung Quốc để cấp thị thực cho những người Trung Quốc muốn nhập cư vào Pháp bằng con đường du lịch.

Bão số 5 gây mưa lớn ở các tỉnh miền Nam Lào

Tổng hợp |

Bão số 5 (tên quốc tế Noul) đổ bộ vào miền Trung Việt Nam và gây ra mưa lớn trên diện rộng ở các tỉnh Champasak, Salavan, Savannakhet và Khammuan của Lào vào tối, đêm 18/9.

Đà Nẵng tính cơ cấu lại ngành du lịch hậu COVID-19

Thanh Hải |

Dịch bệnh COVID-19 gây nhiều thiệt hại cho nền kinh tế, làm đảo lộn mọi hoạt động xã hội. Tuy vậy, cũng là cơ hội để du lịch - ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, có nhìn nhận, đánh giá lại toàn diện hơn...

Lào tổ chức đua xe đạp “Tour de Khammuan” xuyên Vườn quốc gia Nakai

PV |

Chiến dịch “người Lào du lịch Lào” (“Lao thiew Lao”) chuẩn bị tiến hành các hoạt động đầu tiên trong chuỗi chương trình kích cầu du lịch nội địa nhằm giảm thiểu tác động của đại dịch Covid-19 đối với lĩnh vực này.