WHO: Hiện tại là thời điểm chấm dứt đại dịch COVID-19

Gia Hân |

Ngày 14/9, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus nhận định thế giới đang ở thời điểm thuận lợi nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói rằng số ca tử vong do COVID-19 trên toàn thế giới trong tuần qua đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3/2020 và đại dịch COVID-19 có thể kết thúc trong thời gian tới.

"Tuần trước, số ca tử vong do COVID-19 được báo cáo hàng tuần là thấp nhất kể từ tháng 3/2020. Chúng ta chưa bao giờ ở thời điểm tốt hơn để chấm dứt đại dịch", ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nói.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết đại dịch COVID-19 có thể kết thúc trong tương lai gần. Ảnh: AFP
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết đại dịch COVID-19 có thể kết thúc trong tương lai gần. Ảnh: AFP

Ông nói: "Chúng ta chưa bao giờ ở một thời điểm tốt hơn để chấm dứt đại dịch". Tổng giám đốc WHO kêu gọi cộng đồng toàn cầu nỗ lực thêm để chống lại sự lây lan của dịch bệnh. "Nếu chúng ta không tận dụng cơ hội này ngay bây giờ, chúng ta có nguy cơ có nhiều biến thể hơn, nhiều ca tử vong, nhiều gián đoạn và bất ổn hơn. Vì vậy, hãy nắm bắt cơ hội này", ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh.

Theo báo cáo dịch tễ học mới nhất của WHO về COVID-19, số trường hợp được báo cáo đã giảm 28% xuống 3,1 triệu trong tuần kết thúc vào ngày 11/9, sau khi giảm 12% một tuần trước đó.

Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc Tedros cũng cho biết số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ hiện đang có xu hướng giảm nhưng các nước vẫn phải cảnh giác vì hiện chưa phải lúc để lơ là, buông lỏng các biện pháp phòng chống dịch.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Vụ gửi con chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt: Địa phương khẳng định không có ai tử vong do Covid-19 ở Bảo Lộc

Thanh Mai |

Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiếp nhận mẫu tóc của mẹ bé trai và mẫu tro cốt từ gia đình cháu MQ để giám sát ADN.

Thủ tướng nhắc nhở tâm lý lơ là, chủ quan trước dịch bệnh COVID-19

Thanh Mai |

Ngày 7/9/2022 ghi nhận số ca nhiễm cao nhất trong gần 4 tháng qua, số ca mắc đang có xu hướng gia tăng trở lại.

Học sinh phải tiêm vaccine COVID-19 mới được đi học trực tiếp?

PV |

Bộ Y tế khuyến cáo các bậc phụ huynh, người giám hộ trẻ em nên đưa trẻ từ 5 tuổi trở lên đi tiêm chủng đầy đủ và kịp thời.

Phụ huynh bị lập biên bản vì không cho con tiêm vaccine Covid-19

Thanh Mai |

 

“Việc lập biên bản cũng chỉ là một biện pháp nhằm nhắc nhở, vận động, tuyên truyền, chứ sẽ không phạt” – đại diện UBND phường Trần Phú chia sẻ.