Xác minh thông tin 'phát hiện 7 người Việt Nam trong thùng xe tải ở Anh

PV |

Nhà chức trách nước này đã phát hiện 7 người nhập cư được cho là công dân Việt Nam trong thùng xe tải ở bến phà Newhaven.

Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin về việc giới chức Anh phát hiện 7 người nhập cư được cho là công dân Việt Nam ở bến phà Newhaven, thị trấn Newhaven thuộc quận Lewes, hạt East Sussex.

Trước đó, một số tờ báo của Anh (BBC News, Guardian, Daily Mail, Mirror…) đã đưa tin về vụ việc trên.

Bến phà Newhaven ở thị trấn Newhaven thuộc quận Lewes, hạt East Sussex. (Nguồn: PA)
Bến phà Newhaven ở thị trấn Newhaven thuộc quận Lewes, hạt East Sussex. (Nguồn: PA)


Ngay sau khi nắm bắt thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng Anh như Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ, Cảnh sát đô thành London (Metropolitan Police), thị trưởng thành phố Newhaven, Lực lượng Biên phòng Anh… đề nghị phối hợp, cung cấp thông tin.

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán sẵn sàng có các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết nhằm đảm bảo những người nhập cư này được đối xử nhân đạo và đúng pháp luật.

Theo báo chí Anh, ngày 16/2, nhà chức trách nước này đã phát hiện 7 người nhập cư được cho là công dân Việt Nam trong thùng xe tải ở bến phà Newhaven.

Nhà điều hành phà DFDS, đơn vị vận hành các tuyến giữa Newhaven và Dieppe ở Normandy, miền Bắc nước Pháp, xác nhận những người nhập cư đã được tìm thấy trên tàu Seven Sisters và cho biết họ đã được chăm sóc y tế ngay lập tức.

Ngày 19/2, nghi phạm Anas Al Mustafa, 42 tuổi đến từ Swansea, đã ra trình diện Tòa tiểu hình Brighton với cáo buộc đưa người nhập cảnh bất hợp pháp vào Vương quốc Anh.

Đối tượng này đã bị tạm giam và sẽ xuất hiện tại Tòa đại hình Lewes ngày 18/3.

Theo nguồn tin của cảnh sát, ngoài Al Mustafa, có thêm một nghi phạm khác bị bắt giữ với cáo buộc nhập cảnh trái phép vào Anh.

(Nguồn: TTXVN)

WHO đánh giá cao Việt Nam về giảm tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông đường bộ

Thanh Mai |

Việt Nam là một trong số 45/193 quốc gia thành viên có tỷ lệ nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông đường bộ giảm trên 30% trong giai đoạn 2011-2020.

Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam năm 2023

PV |

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2023 đã được Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức tối 19/11, tại Quảng trường thành phố Hòa Bình.

Miền Trung đối mặt với thiên tai, miền Bắc mưa rét

Thanh Mai |

Dự báo từ ngày 12-14/11, khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên có mưa to đến rất to từ 80-180mm.

Xe khách tông xe ô tô con khi đang dừng để cứu hộ xe tải bị tai nạn

Lê Trường |

Sáng 2/11, thông tin từ Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn, đoạn qua xã Cam Hiếu (huyện Cam Lộ).