Cơ bản hoàn thành hạ tầng khu tái định cư cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Anh Vũ |

Nhằm kịp thời ổn định cuộc sống của những hộ dân bị ảnh hưởng nhà cửa do giải phóng mặt bằng xây dựng cao tốc Cam Lộ - La Sơn, thời gian qua, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) đã chỉ đạo các ngành liên quan, đơn vị thi công khẩn trương triển khai xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng khu tái định cư để di dời các hộ dân đến nơi ở mới.

Khu tái định cư dự án thành phần đoạn Cam Lộ - La Sơn thuộc dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020 qua huyện Cam Lộ có diện tích 2,99 ha, được chia thành 31 lô đất với diện tích các lô trung bình là 480m2, trong đó 400m2 đất ở và 80m2 đất canh tác; có 5 tuyến đường giao thông dài trên 1,7km, nền rộng 9m, mặt đường 5,5m, kết cấu mặt đường bê tông nhựa cứng; hệ thống cấp điện và chiếu sáng, cấp nước,...

Khẩn trương thi công tuyến cao tốc Cam Lộ-La Sơn. Ảnh: AV
Khẩn trương thi công tuyến cao tốc Cam Lộ-La Sơn. Ảnh: AV

Đến thời điểm này các hạng mục của dự án đã hoàn thành theo đúng kế hoạch để từng bước di dời các hộ dân bị ảnh hưởng do giải phóng mặt bằng cao tốc đến nơi ở mới.

(Nguồn: QRTV)

TAGS

Thực trạng xâm hại rừng phòng hộ ở Vĩnh Linh

Minh Dương |

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) thực trạng người dân xâm lấn rừng phòng hộ có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là một số rừng tự nhiên đã bị người dân chặt hạ. Với hành vi sau khi lấn chiếm rừng tự nhiên xong, người dân trồng rừng trên khu vực lấn chiếm và sau đó tự nhận đất của mình.

Nhà văn Xuân Đức từ trần đêm 20/6

Yên Mã Sơn |

Thông tin từ nhà báo Phạm Xuân Dũng (Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Trị), nhà văn Xuân Đức, tác giả của tiểu thuyết nổi tiếng Người không mang họ đã từ trần vào 21 giờ ngày 20/6/2020.

90% người mắc bệnh ung thư phổi có thể phòng tránh được

PV |

Trong năm 2019 có 9 trong 10 ca tử vong (bao gồm các trường hợp tử vong sớm) do khí quản, phế quản và ung thư phổi ở khu vực Châu Âu đều có liên quan đến thuốc lá.

Nước giếng có sinh vật lạ ở thị trấn Cửa Tùng

Thanh Trúc |

Thông tin từ UBND huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) cho biết, sau khi nhận được báo cáo của UBND thị trấn Cửa Tùng về việc một số giếng nước của người dân trên địa bàn thị trấn xuất hiện sinh vật lạ khiến người dân lo lắng, UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp kiểm tra thực tế. Đồng thời có văn bản đề nghị Sở Y tế, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh kiểm tra, đánh giá và có hướng xử lý.