Trung Quốc bắt đầu thử nghiệm vắcxin phòng COVID-19 trên người

PV |

Công ty Clover cho biết quá trình thử nghiệm với sự tham gia của khoảng 150 người lớn cho ra dữ liệu an toàn ban đầu cũng như nghiên cứu vắcxin kết hợp với tá dược của công ty Dynavax.

Ngày 19/6, Clover Biopharmaceuticals - công ty công nghệ sinh học của Trung Quốc, thông báo đang tiến hành giai đoạn thử nghiệm ban đầu trên người một loại vắcxin có khả năng phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Theo công ty Clover, loại vắcxin này sử dụng kết hợp với vắcxin bổ sung của công ty dược phẩm Anh GlaxoSmithKline (GSK).

Công ty Clover cho biết quá trình thử nghiệm với sự tham gia của khoảng 150 người lớn cho ra dữ liệu an toàn ban đầu cũng như nghiên cứu vắcxin kết hợp với tá dược của công ty Dynavax.

Dự kiến, loại vắcxin này sẽ ra mắt vào tháng 8 tới.

Trước đó, tại Trung Quốc, Biotec - công ty con của Tập đoàn dược phẩm Sinopharm, ngày 16/6 cho biết vắcxin do công ty này điều chế và thử nghiệm phòng virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 đã tạo ra kháng thể ở những người tham gia thử nghiệm lâm sàng. 

Vắcxin trên do một viện nghiên cứu có trụ sở tại thành phố Vũ Hán (Wuhan), thuộc tỉnh Hồ Bắc liên kết với Tập đoàn Sinopharm, điều chế.

Kết quả sơ bộ cuộc thử nghiệm lâm sàng đối với vắcxin này ở 1.120 người khỏe mạnh cho thấy tất cả những người được tiêm đều tạo ra kháng thể ở mức cao và không có tác dụng phụ.

CNBG cho biết công ty có kế hoạch tiến hành giai đoạn 3 thử nghiệm vắcxin trên ở người với quy mô lớn tại nước ngoài.

(Nguồn: TTXVN)

TAGS

Các trường hợp được miễn thi Tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ

Phạm Mai |

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố các trường hợp thí sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ trong Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020.

90% người mắc bệnh ung thư phổi có thể phòng tránh được

PV |

Trong năm 2019 có 9 trong 10 ca tử vong (bao gồm các trường hợp tử vong sớm) do khí quản, phế quản và ung thư phổi ở khu vực Châu Âu đều có liên quan đến thuốc lá.

Quảng Trị tổ chức truy điệu và an táng 18 hài cốt liệt sỹ

Nguyên Lý |

Số hài cốt liệt sỹ này do Đội Quy tập mộ liệt sỹ Sư đoàn 968 thuộc Quân khu IV tìm kiếm và cất bốc tại một khu đất sản xuất ở thôn Tân Định, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) từ ngày 19/5-17/6.

Cứu hộ thành công thuyền viên gặp nạn trên biển

Đình Tiến |

Ngày 17/6/2020, Hải đội 2 vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Cồn Cỏ và Biên đội tuần tra kiểm soát, giám sát hoạt động nghề cá Vịnh Bắc bộ  thuộc Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã cứu hộ thành công thuyền viên gặp nạn trên vùng biển cách đảo Cồn Cỏ khoảng 20 hải lý.