Tết là lúc để ngồi lại bên nhau

BTV |

Trong khi sự bận rộn bán buôn, mưu sinh cuốn trôi bao nhiêu nếp sống truyền thống trong những ngày Tết thì ở một nơi nào đó, từng mái ấm gia đình vẫn quây quần bên nhau cùng ngồi gói bánh chưng, bánh tét.

XANH EWEC vừa nhận được chùm ảnh của chị Hoàng Anh (sinh năm 1987, ở Quảng Trị) cùng gia đình anh em bên chồng gói bánh chưng chuẩn bị cho tết cổ truyền Canh Tý 2020.

Theo chị Hoàng Anh, năm nay gia đình chị ăn tết cùng anh em bên nhà chồng tại thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.
 
 Mỗi năm, các thành viên chỉ gặp nhau vào dịp Tết.

Chị Anh cho biết, gia đình bên nhà chồng vốn là người Quốc Oai (Hà Nội) nhưng theo công việc nên các anh em ở khắp Bắc Trung Nam. Năm nay 6 gia đình với 24 thành viên các tỉnh, thành từ Hà Nội, Quảng Trị, Đồng Nai tập trung ở Lâm Đồng ăn tết

 
 Những đứa trẻ được bố mẹ dạy cách gói các loại bánh.
 
 Tết là dịp để chị em xa cách cả ngàn cây số ngồi bên nhau tâm sự.
 
 Anh Kiều Duẩn (chồng chị Hoàng Anh): Nếu không có tết thì khó có cơ hội nào cho các thành viên trong gia đình đông đủ ở bên nhau.
 
Nếu không tự gói được bánh chưng, có lẽ tết sẽ bớt đi phần nào thi vị.
 
 

TAGS

Chợ hoa xuân vùng biên ải

Xuân Tiến |

Ngày 16/01/2020, UBND thị trấn Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị) cho biết, chợ hoa Xuân Canh Tý 2020 tại thị trấn Lao Bảo được tổ chức từ ngày  09/01/2020 (nhằm ngày rằm tháng Chạp).

Xuân yêu thương cho trẻ vùng cao

YMS |

Vượt cung đường gần 100 km, Câu lạc bộ (CLB) Ươm Nắng (TP Đông Hà, Quảng Trị) đã mang yêu thương ấm áp trao cho những đứa trẻ nghèo tại Hướng Hoá nhân dịp Tết Canh Tý 2020. 

Du khách nước ngoài thích thú phiên chợ vùng cao

Hưng Thơ |

Sau khi uống vài ly rượu nếp cẩm nấu bằng men lá của người đồng bào thiểu số, thưởng thức cheo cá suối nướng, muối ớt bản, càphê Arabica Khe Sanh nguyên chất… ở phiên chợ vùng cao (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), các vị khách nước ngoài tỏ ra thích thú. Họ nói rằng, những đặc sản này “quá thú vị”, lần đầu tiên được biết đến và “đến phiên chợ là một điều đúng đắn”. 

Phiên chợ vùng cao Hướng Hoá thu hút hàng ngàn người tham dự

Nguyệt Hồ |

Tối 10/01/2020, Phiên chợ vùng cao Hướng Hoá 2020 đã khai mạc tại thị trấn Khe Sanh (Hướng Hoá, Quảng Trị), thu hút hàng ngàn người tham quan, mua sắm.

Hơn 100 dự án của học sinh tham dự Hội thi khoa học kỹ thuật

Trần Chánh |

Ngày 09/01/2019, nhân ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam, Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp tỉnh dành cho học sinh trung học.

Mùa đót ở vùng biên ải

Hồ Hiền |

Cứ đến những ngày giáp tết Nguyên đán, đót khắp nơi đổ về phố núi Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị) để "ăn nắng".

Vườn hoa Miền Viên Thảo hút khách trong ngày đầu mở cửa

Thuý Hằng |

Sau một ngày chính thức mở cửa, vườn hoa Miền Viên Thảo (thị trấn Khe Sanh, Hướng Hoá, Quảng Trị) đã thu hút nhiều khách trong và ngoài địa phương đến tham quan.

Mùa đông lên Lao Bảo tìm nắng

Phan Khang |

Trong khi dưới đồng bằng vào độ lập đông, trời đang lún phún mưa phùn, gió bấc thì ở miền biên giới Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị) nắng vàng hươm.